Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM

Duy Tính
Duy Tính
22/02/2024 13:43 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đạt được, đặc biệt là 2 ca thông tim bào thai thành công vừa qua.

Ngày 22.2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên, chúc mừng tập thể y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2202). Tháp tùng đoàn Chủ tịch nước có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khen ngợi thành công ca can thiệp bào thai của Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ

BỆNH VIỆN TỪ DŨ

Sau khi nghe bệnh viện báo cáo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vui trước những kết quả Bệnh viện Nhi đồng 1 đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước đánh giá, trong điều kiện số bệnh nhân ngày càng tăng, mô hình bệnh tật nói chung và mô hình bệnh tật ở trẻ em thay đổi, diễn biến rất nhanh, nhiều loại bệnh trước đây chưa nghĩ đến, hoặc loại bệnh trước đây chỉ biết đến ở người lớn tuổi, Bệnh viện Nhi đồng 1 nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu, trao đổi, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nâng tầm sức khỏe cho trẻ em.

Từ 2005 đến nay, tỷ lệ bệnh nhân tử vong giảm nhiều, từ 1,4% vào năm 2005, giảm xuống còn 0,3% vào năm 2023. Đặc biệt, bệnh viện đã có những bước tiến rất rõ rệt được cộng đồng y tế Việt Nam nói riêng và thế giới công nhận. Đó là những ca khó, đặc biệt ca can thiệp bào thai về tim đối với bệnh nhi dưới sự phối hợp giữa Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1. Đây là ca đầu tiên của Đông Nam Á.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM- Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm em bé được can thiệp bào thai được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng 1

C.T.V

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, nghề y là một nghề cao quý vì bảo vệ sức khỏe con người, mang lại sự sống cho con người và cũng chính là mang cho xã hội một nguồn cảm xúc tích cực, mang đến cho những gia đình niềm vui và hạnh phúc.

Nhưng nghề y cũng là nghề gian khó, vất vả nhiều áp lực đòi hỏi nỗ lực học tập và vươn lên không ngừng. Vì vậy, Chủ tịch nước mong muốn bác sĩ, công nhân viên y tế luôn giữ trong lòng tình yêu khao khát mãnh liệt đó để làm nghề. Nếu không có tình yêu và khao khát mãnh liệt đó chắc đôi khi khó đạt được thành tựu to lớn trong hành nghề thời gian qua.

Chủ tịch nước cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục đào tạo đội ngũ kế thừa; mở rộng hợp tác quốc tế chăm sóc trẻ em; nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác quản lý bệnh viện; xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó là áp dụng tối đa những thành tựu khoa học công nghệ trong quản lý cũng như điều trị. Hướng dẫn hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới, y tế cơ sở, qua đó vừa góp phần giảm tải bệnh viện tuyến trên vừa nâng cao chất lượng bệnh viện tuyến dưới để tạo niềm tin của người dân, để tuyến trên có điều kiện đi sâu vào lĩnh vực chuyên sâu.

Bệnh viện quan tâm thực hiện chế độ tự chủ tài chính một cách hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng, cuộc sống, thu nhập đời sống của cán bộ, bác sĩ, công nhân viên và phù hợp khả năng chi trả, điều kiện kinh tế của xã hội…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.