29 người chết trong vụ đụng độ trong trại giam Venezuela

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 29 người bị tạm giữ thiệt mạng và 19 cảnh sát bị thương trong vụ đụng độ tại một trại giam của cảnh sát ở miền trung Venezuela ngày 24.5.

Lực lượng an ninh Venezuela sau cuộc nổi dậy ở một trại giam ở thủ đô Caracas năm 2018 /// AFP Lực lượng an ninh Venezuela sau cuộc nổi dậy ở một trại giam ở thủ đô Caracas năm 2018 - AFP
Lực lượng an ninh Venezuela sau cuộc nổi dậy ở một trại giam ở thủ đô Caracas năm 2018
AFP
Xung đột xảy ra tại trại giam của cảnh sát ở thị trấn Acarigua thuộc bang Portuguesa. “Có một vụ mưu toan vượt ngục và xung đột đã xảy ra giữa các băng nhóm đối thủ. Khi cảnh sát can thiệp để ngăn chặn vụ đào thoát, có 29 người chết”, quan chức phụ trách an ninh công dân Portuguesa Oscar Valero cho giới phóng viên hay, theo Reuters.
Ông Valero cho hay có 335 đang bị tạm giam ở trại giam. Cũng theo ông này, nhiều người bị bắt giữ đã kích nổ 3 quả lựu đạn, khiến 19 cảnh sát bị thương.
Trong khi đó, ông Carlos Nieto, giám đốc tổ chức bảo vệ quyền lợi tù nhân Una Ventana a la Libertad, cho AFP hay đụng độ xảy ra khi lực lượng cảnh sát cố giải cứu một số người đến thăm trại giam bị thủ lĩnh của nhóm người bị tạm giữ bắt làm con.
Ông Nieto nói rằng những người bị tạm giữ có vũ khí, bắn cảnh sát và dường như đã kích nổ 2 quả lựu đạn. Hiện chưa có thông tin về số phận của những con tin.
Bạo lực thường xảy ra tại các cơ sở trại giam ở Venezuela, nơi các nghi can có thể bị tạm giữ tối đa 48 giờ đồng hồ, theo Una Ventana a la Libertad. Có khoảng 5.000 trại giam ở Venezuela, tạm giữ 55.000 người trong khi tổng sức chứa chỉ 8.000 người. Trại giam ở Acarigua chỉ có khả năng giam 60 người nhưng thực tế lại đang giữ tới 500 người, theo Una Ventana a la Libertad.
Bộ Thông tin Venezuela chưa có phản ứng về thông tin trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.