Ai Cập ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

0 Thanh Niên Online
Ai Cập hôm 8.3 đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, theo đó Bộ Y tế cho hay một du khách Đức 60 tuổi nhập cảnh 1 tuần trước đã thiệt mạng.
Khu vực kiểm tra thân nhiệt và chuẩn bị cho cách ly ở sân bay quốc tế Cairo /// AFP Khu vực kiểm tra thân nhiệt và chuẩn bị cho cách ly ở sân bay quốc tế Cairo - AFP
Khu vực kiểm tra thân nhiệt và chuẩn bị cho cách ly ở sân bay quốc tế Cairo
AFP
Hãng AFP dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mujahid cho biết du khách tử vong đã di chuyển từ Luxor đến thị trấn bên bờ Biển Đỏ Hurghada.
Khi đến Hurghada, nạn nhân thể hiện các triệu chứng sốt cao và đến bệnh viện ở địa phương vào ngày 6.3. Ông được phát hiện dương tính với virus Corona và được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt vì suy hô hấp và chết trong ngày 8.3.
Theo phát ngôn viên Mujahid, công dân Đức đã đi du lịch nhiều nơi tại Ai Cập suốt 7 ngày trước khi qua đời.

Dịch Covid-19 đã lan đến hơn 101 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ca tử vong đầu tiên xảy ra trong bối cảnh chính quyền Ai Cập đang đẩy nhanh công tác bảo vệ ngành du lịch vô cùng trọng yếu của nền kinh tế. Ai Cập nhấn mạnh rằng rằng du lịch nước này vẫn an toàn sau vụ bùng phát dịch trên du thuyền ở sông Nile.
Tính đến cuối ngày 8.3, số ca nhiễm virus Corona ở Ai Cập là 55 người, trong đó có 7 ca nhiễm mới trong ngày, bao gồm 4 người nước ngoài và 3 người Ai Cập.
Số ca trên du thuyền sông Nile đang cách ly ở Luxor là 45 người vào ngày 7.3.

[VIDEO] Chơi sang kiểu Armenia: cách ly phòng Covid-19 trong khách sạn 5 sao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm