Ấn Độ tiếp tục phong tỏa Kashmir bất chấp lễ lớn của Hồi giáo

0 Thanh Niên Online

Giới chức Ấn Độ được dự kiến tiếp tục siết chặt gọng kìm quân sự tại Kashmir khi mùa lễ hội Eid al-Adha của người Hồi giáo được bắt đầu vì lo ngại biểu tình có thể diễn ra.

Ấn Độ tiếp tục siết chặt an ninh tại Kashmir /// AFP Ấn Độ tiếp tục siết chặt an ninh tại Kashmir - AFP
Ấn Độ tiếp tục siết chặt an ninh tại Kashmir
AFP
Khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý đã bị phong tỏa cách đây 1 tuần, sau khi chính phủ Ấn Độ, do người theo Ấn Độ giáo (Hindu) chiếm đa số, tước đi cơ chế tự trị và chuyển quyền kiểm soát nơi này về tay chính quyền liên bang.
An ninh tạm thời được nới lỏng vào sớm ngày 11.8 để người Hồi giáo mua sắm ăn lễ, nhưng tiếp tục bị siết chặt từ trưa trong không khí căng thẳng tại thành phố chính Srinagar, sau khi khoảng 500 người tham gia các cuộc biểu tình lẻ tẻ trên đường phố.
Ấn Độ tiếp tục phong tỏa Kashmir bất chấp lễ lớn của Hồi giáo - ảnh 1

Đường phố Srinagar bị phong tỏa

AFP

AFP dẫn nguồn tin cảnh sát và dân địa phương cho hay tình trạng này sẽ còn tiếp diễn nhằm tránh nguy cơ tụ tập đông đảo dẫn đến bạo động trong dịp lễ Eid al-Adha.
Diễn biến tại Kashmir đã khiến chính quyền Islamabad phẫn nộ. Thủ tướng Paksitan Imran Khan cáo buộc chính phủ dân túy của Ấn Độ đang xem người Hồi giáo là mục tiêu triệt hạ, lúc này là ở Kashmir nhưng sau này sẽ lan ra khắp Ấn Độ.
Ấn Độ tiếp tục phong tỏa Kashmir bất chấp lễ lớn của Hồi giáo - ảnh 2

Gia súc ế ẩm vì không ai mua

AFP

Văn phòng thủ tướng thông báo ông Khan đã gọi điện cho Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 11.8 “theo một phần của nỗ lực nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của lãnh đạo thế giới về tình hình Kashmir”.
Giới chức cho hay thủ tướng sẽ thăm khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát trong tuần này để bày tỏ tình đoàn kết với người dân bên phần Ấn Độ quản lý.

[VIDEO] Đình chỉ buôn bán, xe lửa qua biên giới, quan hệ Ấn Độ-Pakistan thêm căng thẳng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
/form>