Bác sĩ trẻ Trung Quốc chống COVID-19 chết sau 33 ngày làm việc liên tục

2 Thanh Niên Online

Truyền thông Trung Quốc hôm nay 1.3 đưa tin thêm hai bác sĩ chống COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) vừa qua đời, dù Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi bảo vệ những nhân viên y tế chống dịch.

Bác sĩ Tống Tiến Hạnh (32 tuổi) đã qua đời vì dịch COVID-19. /// Chụp màn hình từ tài khoản Twitter của Hoàn Cầu thời báo Bác sĩ Tống Tiến Hạnh (32 tuổi) đã qua đời vì dịch COVID-19. - Chụp màn hình từ tài khoản Twitter của Hoàn Cầu thời báo
Bác sĩ Tống Tiến Hạnh (32 tuổi) đã qua đời vì dịch COVID-19.
Chụp màn hình từ tài khoản Twitter của Hoàn Cầu thời báo
Cụ thể, trên Twitter, Hoàn Cầu thời báo đưa tin bác sĩ Tống Tiến Hạnh (32 tuổi) ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, qua đời hôm 28.2 sau khi làm việc liên tục 33 ngày ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Hoàn Cầu thời báo nói bác sĩ Tống chết vì làm việc quá sức, không nói rõ anh có nhiễm virus Corona hay không.
Ngoài ra, Nhân Dân nhật báo viết trên Twitter rằng bác sĩ Giang Học Khánh (55 tuổi) qua đời ở tâm dịch Vũ Hán hôm nay 1.3 sau khi nhiễm virus Corona mới trong lúc chống dịch ở tuyến đầu. Tính đến giờ, số nhân viên y tế ở Trung Quốc chết vì COVID-19 tăng lên ít nhất 13 người.
Bác sĩ trẻ Trung Quốc chống COVID-19 chết sau 33 ngày làm việc liên tục - ảnh 1

Bác sĩ Giang Học Khánh, từng được trao giải thưởng y tế quốc gia, qua đời hôm nay 1.3

Chụp màn hình từ tài khoản Twitter của Nhân Dân nhật báo

Hôm 19.2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường bảo vệ các nhân viên y tế đang chống chọi virus Corona mới, sau khi có ít nhất 7 người chết, gồm một giám đốc bệnh viện.
Trước đó vào ngày 14.2, Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc Tăng Ích Tân xác nhận tính đến ngày 11.2 có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus Corona mới.
Trong khi đó, tạp chí Tài Tân đưa tin một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) phát hiện tính đến ngày 11.2, có 3.019 nhân viên y tế bị nhiễm virus Corona mới gây COVID-19, trong đó có 1.688 người trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch. 

[VIDEO] Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Điều không ai muốn...Thật trân trọng và Xin chia buồn đến gia đình những người đã hy sinh ...để cho người khác được bình an....Mong mọi việc sớm qua nhanh trả lại cho mọi nơi sự bình yên vốn có ....Thanks TNOL
Quách văn hào

Quách văn hào

Tinh thần của anh đáng học hỏi thật sự rất khâm phục,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm