Báo Nhật: phái đoàn cấp cao Mỹ, Triều lên đường đến Hà Nội

1 Thanh Niên Online

Quan chức hai nước dự kiến sẽ gút lại nội dung sẽ thảo luận tại cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

Đặc phái viên của Triều Tiên Kim Hyok-chol (phải) và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Đặc phái viên của Triều Tiên Kim Hyok-chol (phải) và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Đặc phái viên của Triều Tiên Kim Hyok-chol (phải) và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Hãng Kyodo đưa tin phái đoàn của CHDCND Triều Tiên ngày 19.2 vừa rời Bình Nhưỡng, dự kiến sẽ đến Hà Nội để thảo luận về nội dung cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo đó, đặc phái viên Kim Hyok-chol phụ trách các vấn đề về Mỹ có thể quá cảnh ở Bắc Kinh trước khi đến Việt Nam để gặp phái đoàn Mỹ.
Nhiều khả năng ông sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun để gút lại những vấn đề chi tiết sẽ được thảo luận tại cuộc gặp thượng đỉnh, dự kiến từ ngày 27-28.2.
Yonhap dẫn nguồn tin ngoại giao tiết lộ phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ Alex Wong phụ trách về Triều Tiên cũng đã lên đường đến Hà Nội, trong khi ông Biegun dự kiến sẽ rời Washington trong tuần này. Trước đó, ông Wong là quan chức từng tháp tùng ông Biegun đến Bình Nhưỡng từ ngày 6-8.2.
Sau cuộc gặp đó, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ gặp lãnh đạo Kim tại Hà Nội.
Theo tờ The Chosun Ilbo, một đoàn quan chức khác của Triều Tiên cũng đang ở Việt Nam để thảo luận về nghi thức và hậu cần, do ông trợ lý của lãnh đạo Kim Jong-un là ông Kim Chang-son dẫn đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa

Khoa

Chưa bao giờ Việt nam lại có thế đứng và uy tín trên trường quốc tế như bây giờ. Mong rằng nước Việt Nam ta ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực . Khi nước ta mạnh. Kẻ thù ko dám dòm ngó...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm