Bé trai sinh non nằm nguyên trong túi nước ối

1 Thanh Niên Online
Ca sinh non được thực hiện thành công và bé trai nằm trong túi nước ối khoảng 2 phút sau khi được đưa ra bên ngoài.
Bé sơ sinh nằm trong túi nước ối nguyên vẹn  /// Ảnh chụp màn hình Fox News Bé sơ sinh nằm trong túi nước ối nguyên vẹn - Ảnh chụp màn hình Fox News
Bé sơ sinh nằm trong túi nước ối nguyên vẹn
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đài Fox News ngày 15.10 đưa tin một bé trai sinh non tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vẫn còn nằm trong túi nước ối nguyên vẹn.
Người mẹ 36 tuổi không nêu tên buộc phải sinh mổ khi thai được 36 tuần do bị quấn dây rốn và tư thế bất thường của thai nhi không thể sinh thường.
Bác sĩ Phan Diện tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe Sản Nhi Phúc Kiến cho biết ông quyết định đỡ đẻ theo cách lấy nguyên túi nước ối vì thai nhi chưa đủ tháng.
“Vì sinh non là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ sơ sinh, sinh nguyên túi ối giúp chúng không bị giảm độ ẩm da, mất nhiệt nhanh và giảm nguy cơ bị ảnh hưởng do sinh mổ”, ông nói.
Các bác sĩ cho biết bé trai nặng 2,5 kg được giữ trong túi ối khoảng 2 phút trước khi được cắt màng ối và hút nước ối ra từ phổi. Bệnh viện dự kiến sẽ thực hiện thêm các ca sinh mổ tương tự, sau thành công trên.

[VIDEO] Phẫu thuật tim hở cho trẻ sinh non nhẹ ký nhất từ trước đến nay

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: Hoàng Chi Phong, Lâm Lãng Ngạn và Chu Đình /// AFP

Hoàng Chi Phong bị tuyên án tù giam

Nhà hoạt động đối lập Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bị tuyên 13,5 tháng tù, Chu Đình (Agnes Chow) 10 tháng và Lâm Lãng Ngạn (Ivan Lam) 7 tháng vì các tội danh liên quan đến cuộc biểu tình tại Hồng Kông hồi năm 2019.