Belarus bầu cử tổng thống, xe quân sự xuất hiện dày đặc tại thủ đô Minsk

0 Thanh Niên Online
Hàng loạt xe quân sự Belarus đã được phát hiện tiến vào thủ đô Minsk ngay đêm trước khi nước này tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 9.8.
Belarus siết chặt an ninh tại Minsk trong ngày diễn ra bầu cử tổng thống  /// Chụp màn hình Defense Blog Belarus siết chặt an ninh tại Minsk trong ngày diễn ra bầu cử tổng thống - Chụp màn hình Defense Blog
Belarus siết chặt an ninh tại Minsk trong ngày diễn ra bầu cử tổng thống
Chụp màn hình Defense Blog
Theo trang tin Defense Blog, các chiếc xe tải, xe bọc thép và xe chiến thuật của quân đội Belarus đã được phát hiện chạy hàng dài trên đường phố ở thủ đô Minsk của Belarus vào tối 8.8, tức một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.
Truyền thông phương Tây loan tin tại các lối vào thủ đô Minsk có nhiều chốt kiểm soát được dựng lên. Cảnh sát dừng các xe ra vào thủ đô và kiểm tra rất kỹ càng. Có thể thấy các xe bọc thép xuất hiện tại các chốt kiểm soát này.
Quân đội Belarus cũng điều xe thiết giáp trinh sát CS/VN3 do Trung Quốc sản xuất đến Minsk. Một đoàn xe bọc thép, trong đó có xe thiết giáp trinh sát CS/VN3 cùng nhiều xe tải quân sự đã được phát hiện xuất hiện gần Minsk.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko từng cam kết đảm bảo an ninh trong ngày bầu cử 9.8.

Quân đội Nga, Belarus diễn tập gần biên giới sau vụ bắt giữ "lính đánh thuê Nga"

Đối thủ của Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko trong cuộc bầu cử lần này gồm có đồng Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu và giáo dục quốc gia Govori Pravdu Andrei Dmitriyev, doanh nhân Anna Kanopatskaya, cựu phiên dịch viên Svetlana Tikhanovskaya và chủ tịch Sergei Cherechen của đảng Dân chủ xã hội Belarus Gramada.
Tổng thống đương nhiệm Belarus Lukashenko được cho là có thể tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6. Ông trở thành tổng thống Belarus kể từ cuộc bầu cử đầu tiên vào năm 1994.
Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Belarus dự kiến sẽ được công bố vào ngày 10.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trục hạm Anh HMS Defender /// Chụp màn hình TASS

Nga tố Anh, Mỹ 'kích động xung đột' ở biển Đen

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay 25.6 cáo buộc Anh và Mỹ cố kích động xung đột ở biển Đen và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ biên giới bằng mọi cách có thể, kể cả dùng quân đội.