Bệnh viêm phổi lạ lan nhanh, Singapore, Đài Loan dừng chuyến bay đến Vũ Hán

0 Thanh Niên Online

Hãng hàng không giá rẻ Singapore Scoot và hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) tạm dừng cung cấp chuyến bay đến thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi số ca mắc  bệnh viêm phổi lạ ở thành phố này tăng lên gần 600.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc /// AFP Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - AFP
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc
AFP
Cụ thể, Scoot hôm nay 23.1 cho hay hãng không này tạm thời dừng chuyến bay hằng ngày tới Vũ Hán cho đến ít nhất 26.1, sau khi giới chức Vũ Hán hôm 22.1 thông báo dừng tất cả hệ thống giao thông công cộng để ngăn chặn bệnh viêm phổi lạ lây lan. Tính từ tháng trước đến nay, bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona mới gây ra đã cướp đi mạng sống của 17 người và khiến 571 người nhiễm bệnh.
“Vì sự bùng phát bệnh viêm phổi do vi rút corona mới gây ra ở Vũ Hán, giới chức Trung Quốc đã tạm dừng tất cả mạng lưới vận tải công cộng ở thành phố này. Vì vậy, các chuyến bay của Scoot đến Vũ Hán sẽ bị ảnh hưởng”, Scoot nói rõ trong thông báo, theo Reuters.

[VIDEO] Trung Quốc lo virus viêm phổi bí ẩn lây lan trong mùa về quê ăn tết

Cùng ngày, China Airlines thông báo sẽ tạm dừng các chuyến bay đến Vũ Hán từ ngày 23-29.1 sau khi giới chức Vũ Hán đóng cửa sân bay để đối phó dịch viêm phổi lạ.
Tương tự, công ty điều hành đường sắt Hồng Kông MTR Corp hôm nay 23.1 cho hay sẽ tạm dừng bán vé cho dịch vụ tàu cao tốc đến Vũ Hán. MTR Corp cho biết thêm quyết định này được đưa ra sau khi liên lạc với giới chức Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, MTR Corp khẳng định dịch vụ xe lửa từ Hồng Kông đến Vũ Hán vẫn hoạt động bình thường, theo Reuters.

[VIDEO] Mỹ xác nhận có ca đầu tiên nhiễm virus bệnh viêm phổi bí ẩn từ Trung Quốc

Trước tình trạng bệnh viêm phổi lạ bùng phát, chính phủ Nhật Bản hôm nay nâng mức khuyến cáo bệnh lây nhiễm đối với Vũ Hán từ một lên hai, kêu gọi các công dân tránh những chuyến đi không khẩn cấp đến thành phố này của Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm