Biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước

1 Thanh Niên Online
Hãng AFP ngày 12.5 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước trên khắp thế giới.
Một bệnh nhân được người nhà đưa nhập viện giữa đại dịch Covid-19 ở New Delhi, Ấn Độ /// AFP Một bệnh nhân được người nhà đưa nhập viện giữa đại dịch Covid-19 ở New Delhi, Ấn Độ - AFP
Một bệnh nhân được người nhà đưa nhập viện giữa đại dịch Covid-19 ở New Delhi, Ấn Độ
AFP
Biến thể B.1.617 phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 10.2020 đã được phát hiện trong hơn 4.500 mẫu bệnh phẩm được đưa lên cơ sở dữ liệu nguồn mở từ 44 nước trong tất cả 6 khu vực trên thế giới của WHO.
“WHO còn nhận được thông tin về việc phát hiện biến thể này tại 5 nước khác”, theo WHO.
Ngoài Ấn Độ, Anh là nước có số người nhiễm biến thể B.1.617 nhiều nhất. Mới đây, WHO cho rằng biến thể này “đáng lo ngại”, bên cạnh các biến thể xuất hiện lần đầu tại Anh, Brazil và Nam Phi.

Lãnh đạo Ấn Độ phớt lờ cảnh báo về biến chủng Covid-19

Các biến thể trên nguy hiểm hơn phiên bản ban đầu của virus vì có khả năng lây lan mạnh hơn, gây tử vong cao hơn hoặc có khả năng vượt qua sự bảo vệ của vắc xin.
WHO còn cho rằng biến thể ở Ấn Độ có khả năng kháng cự mạnh hơn đối với kháng thể đơn dòng Bamlanivimab. Ấn Độ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca mắc Covid-19 với 249.992 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Văn Út

Huỳnh Văn Út

Quá nguy hiểm cho loại vi rút mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Biden và ông Stoltenberg gặp nhau tại hội nghị	 /// Ảnh: AFP

NATO củng cố sức mạnh

Đài CNN hôm qua dẫn lời Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng tổ chức này đang bước vào thời điểm then chốt và mở ra chương mới trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.