Biểu tình chống Trung Quốc tại Philippines

1 Thanh Niên

Khoảng 500 người biểu tình, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam, đã tuần hành trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Makati (Philippines) ngày 25.2, nhằm yêu cầu Bắc Kinh rút khỏi các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông.

Các sinh viên Việt Nam tham gia biểu tình - Ảnh: Reuters Các sinh viên Việt Nam tham gia biểu tình - Ảnh: Reuters
Các sinh viên Việt Nam tham gia biểu tình - Ảnh: Reuters

Theo Đài CNN, cuộc biểu tình do Hiệp hội Sinh viên VN tại Philippines và Tổ chức Phong trào và liên minh chống Trung Quốc xâm lược (MARCHA) đứng ra tổ chức.

Những người biểu tình giăng biểu ngữ với nội dung: “Trung Quốc rút tên lửa khỏi Hoàng Sa”, “Trung Quốc phải tôn trọng luật Biển”, “Trung Quốc ngừng bắt nạt Philippines và Việt Nam”... Cuộc biểu tình kêu gọi người dân Việt Nam và Philippines chung tay chống lại sự bành trướng và quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông. Đến trưa cùng ngày, nhiều đoàn người đã tự nguyện đến tham gia biểu tình, bao gồm cả các nhóm sinh viên từ Indonesia, Campuchia, Đông Timor, Myanmar và Hàn Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose không bình luận về vụ biểu tình, nhưng khẳng định vấn đề Biển Đông sẽ được đưa ra bàn thảo tại hội nghị Ngoại trưởng ASEAN diễn ra tại Lào từ ngày 25 - 27.2. Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cũng từ chối phát biểu về vụ việc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hằng

Hằng

Cám ơn các em rất nhiều. Mỗi người một tiếng nói một hành động để bảo vệ đất nước của chúng ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu lúc đi qua eo biển Hormuz /// Reuters

Iran bắt giữ một tàu dầu nước ngoài ở vùng Vịnh

Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giao Iran (IRGC) vừa xác nhận bắt giữ một tàu dầu nước ngoài với cáo buộc buôn lậu nhiên liệu ở vùng Vịnh, giữa lúc Mỹ và Anh quan ngại về an ninh hàng hải ở khu vực.