Cảnh sát đụng độ người biểu tình Hồng Kông, 15 người bị bắt

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Hồng Kông ngày 28.12 bắt giữ ít nhất 15 người trong cuộc đụng độ với người biểu tình ở trung tâm thương mại tại thị trấn Thượng Thủy giáp đại lục.
Cảnh sát mặc thường phục khống chế một số người trong trung tâm thương mại ở Thượng Thủy, Hồng Kông /// Reuters Cảnh sát mặc thường phục khống chế một số người trong trung tâm thương mại ở Thượng Thủy, Hồng Kông - Reuters
Cảnh sát mặc thường phục khống chế một số người trong trung tâm thương mại ở Thượng Thủy, Hồng Kông
Reuters
Theo tờ South China Morning Post, khoảng 100 người biểu tình tập trung tại khu trung tâm thương mại Landmark North ở Thượng Thủy vào lúc 15 giờ để phản đối những người từ Trung Quốc đại lục.
Thượng Thủy là thị trấn giáp với đại lục và là nơi có nhiều người đến mua sắm hàng hóa như sữa bột hay thuốc men để đem về đại lục bán. Ngoài việc gây thiếu hụt hàng hóa, làn sóng người này còn khiến giao thông tại khu vực trở nên đông đúc và gây ảnh hưởng đến người dân Hồng Kông.
Cảnh sát đụng độ người biểu tình Hồng Kông, 15 người bị bắt - ảnh 1

Một người biểu tình bị cảnh sát khống chế

Reuters

Người biểu tình hô khẩu hiệu đòi những người mua sắm quay về đại lục và lặp lại các khẩu hiệu phản đối chính quyền và cảnh sát. Khoảng 90% cửa hàng tại trung tâm thương mại đóng cửa để tránh bị ảnh hưởng.
Căng thẳng xảy ra khi nhóm người biểu tình thách thức một nhóm cảnh sát mặc thường phục bên trong trung tâm thương mại. Hai bên đụng độ và cảnh sát dùng bình xịt hơi cay, dùi cui để trấn áp một số người. Ít nhất 15 người bị cảnh sát khống chế và sau đó giải đi.

[VIDEO] Biểu tình cuối năm thu hút hơn 1.000 người Hồng Kông

Lực lượng cảnh sát chống bạo động sau đó cũng đến hiện trường và bắt giữ một số người. Cảnh sát thông báo trên Twitter rằng “những kẻ bạo động đeo mặt nạ” đã gây mất trật tự bên trong trung tâm thương mại, thậm chí ném đinh vào các cửa hàng, buộc cảnh sát phải can thiệp.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.