Chính phủ Mỹ đóng cửa, FBI thiếu kinh phí phá án

0 Thanh Niên Online
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) lên tiếng cảnh báo họ hiện không đủ ngân sách để tưởng thưởng cho người báo tin hoặc đóng vai mua bán ma túy để xâm nhập các đường dây tội phạm.
Chính phủ đóng cửa, lực lượng FBI gặp nhiều khó khăn trong hoạt động  /// Reuters Chính phủ đóng cửa, lực lượng FBI gặp nhiều khó khăn trong hoạt động - Reuters
Chính phủ đóng cửa, lực lượng FBI gặp nhiều khó khăn trong hoạt động
Reuters
Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ ở tình trạng đóng cửa một phần hơn 1 tháng nay, khiến gần 800.000 nhân viên liên bang bị hoãn trả lương, theo hãng tin AFP ngày 24.1.
Báo cáo của FBI cho hay nhiều người đưa tin cho cơ quan này trong thời gian qua đã ngưng hoạt động vì không đủ kiên nhẫn để làm việc không công.
Ngoài ra, thiếu kinh phí cũng khiến các đặc vụ FBI gặp khó khăn trong việc tăng cường biện pháp bảo mật cho chính họ.
Theo ông Tom O'Connor - Chủ tịch Hiệp hội đặc vụ FBI (FBIAA), phía bên điều tra và truy tố cũng không đủ ngân sách để phỏng vấn nhân chứng hoặc trả tiền cho thông dịch viên.
Ông O'Connor cánh báo thêm việc chính phủ đóng cửa kéo dài gây tổn hại cho hoạt động tình báo cũng như chiến dịch chống khủng bố của FBI trên toàn cầu.
Theo ông, hầu hết trong số 13.000 đặc vụ FBI vẫn đang phải làm việc không lương trong khi công tác tuyển dụng nhân sự gặp nhiều khó khăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm