Chùa Thái Lan phát lộ do hạn hán

0 Thanh Niên
Đợt hạn hán nghiêm trọng tại Thái Lan trong năm nay khiến mực nước tại một con đập giảm mạnh, để lộ tàn tích của một ngôi chùa lâu năm. 
Reuters
Theo Reuters, hàng ngàn người đã đến tỉnh Lopburi miền trung Thái Lan những ngày qua để chụp ảnh và cầu nguyện tại tàn tích của ngôi chùa Wat Nong Bua Yai, chìm dưới nước hơn 20 năm qua. Trước đây, ngôi chùa là công trình trung tâm của một cộng đồng lớn với khoảng 700 hộ gia đình.
Tuy nhiên, chính quyền đã cho di dời ngôi làng và khởi công xây dựng con đập với trữ lượng 960 triệu m3 để ngăn lũ và điều tiết tưới tiêu, khiến cả khu vực chìm dưới nước. Cơ quan Khí tượng Thái Lan cho biết nước này đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng 10 năm qua, khiến lượng nước hồ giảm xuống chỉ còn 3% nên những công trình lâu nay nằm dưới nước xuất hiện trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.