Có thật Tổng thống Trump ăn bánh mì Việt Nam trên Không lực Một?

10 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.9 đăng hình ảnh chụp với món ăn mà nhiều người nghĩ là bánh mì, thế nhưng người dân thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, xác nhận đây là món ăn của họ.

Bức ảnh khiến nhiều người nhầm là bánh mì Việt Nam /// Twitter Bức ảnh khiến nhiều người nhầm là bánh mì Việt Nam - Twitter
Bức ảnh khiến nhiều người nhầm là bánh mì Việt Nam
Twitter
Sau khi kết thúc sự kiện ở tòa thị chính của bang Pennsylvania hôm 15.9, Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter bức ảnh ông chụp với món ăn rất giống bánh mì của Việt Nam trong lúc di chuyển trên chuyên cơ Không lực Một.
“Thật tuyệt khi quay lại Philadelphia. Cảm ơn Pennsylvania, mong sớm gặp lại các bạn!”, theo nội dung dòng tweet bên trên tấm hình.

Tổng thống Trump ăn bánh mì Việt Nam?

Bức ảnh này lập tức lan truyền nhanh như chớp trên mạng, và chỉ mất 15 giờ để nhận được hơn 184.000 lượt thích vào tối 16.9 (giờ Việt Nam), ít nhất 30.300 lượt đăng lại và thu hút 20.400 lời bình luận.
Nhiều người Việt lên mạng xã hội bày tỏ sự thích thú vì cho rằng ông Trump “ăn bánh mì Việt Nam”.
Tuy nhiên, đây là món ăn đặc trưng của Philadelphia, tên là “Philly Cheesesteak”, tức bánh mì kẹp bít tết phô mai của thành phố Mỹ.
Con trai của Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr đã nhận xét bên dưới: “Đến 2 ổ bánh mì kẹp bít tết phô mai. Phải chăng một ổ từ tiệm Pat’s, một ổ của tiệm Gino’s???”. Đây là tên hai nhà hàng bán món ăn đặc sản này của Philadelphia.
Có thật Tổng thống Trump ăn bánh mì Việt Nam trên Không lực Một? - ảnh 1

Ông Trump đến mua bánh mì kẹp bít tết phô mai ở tiệm Geno's nổi tiếng của thành phố Philadelphia vào tháng 9.2016

Reuters

Nhiều người ủng hộ nhà lãnh đạo tại bang Pennsylvania vô cùng thích thú vì vị tổng thống thưởng thức một trong những món ẩm thực nổi tiếng nhất của tiểu bang. “Tôi vui vì ông ăn bánh mì kẹp bít tết phô mai! Người dân Pennsylvania yêu mến ông! Ông tuyệt vời nhất!”, theo một người dùng Twitter.
Tuy nhiên, không ít người tỏ ra nghi ngờ về sự lựa chọn của Tổng thống Trump cho bữa ăn, vì đây là món rất béo, với một ổ trung bình cung cấp khoảng 680 calorie, và ông Trump lại mua đến 2 ổ.
Cân nặng cơ thể của nhà lãnh đạo cũng gây quan ngại, và lần kiểm tra sức khỏe hồi tháng 4 cho thấy ông nặng gần 111 kg. Với chiều cao 1,9m, Tổng thống Trump đang bị đánh giá là béo phì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhu Vu

Nhu Vu

Mừng hụt kkk nhưng không sao hy vọng là một ngày không xa Ngài sẽ thưởng thức bánh mỳ Việt Nam.
Vu Quoc Việt

Vu Quoc Việt

Tuyệt vời món ăn giản dị đến với tổng thống
Phung Hai

Phung Hai

Người nổi tiếng ăn gì làm gì cũng có người để ý
Nhu Vu

Nhu Vu

Mừng hụt kkkkk
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đi bỏ phiếu sớm tại bang Georgia từ ngày 12.10 /// VI TRẦN

Cử tri gốc Việt trong bầu cử Mỹ

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều cử tri gốc Việt chọn bỏ phiếu sớm qua thư vì lo ngại đại dịch Covid-19, dù một số người vẫn cố gắng sắp xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3.11.
/form>