Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha đã trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19.
Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 /// AFP Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 - AFP
Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86
AFP
Bà Teresa từ trần ở tuổi 86 sau khi xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, theo Fox News.
“Chị gái tôi, Maria, nạn nhân của Covid-19, qua đời tại thủ đô Paris (Pháp) ở tuổi 86”, Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước xứ Aranjuez, thông báo trên Facebook ngày 28.3.

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19, Pháp cảnh báo cuộc chiến "mới bắt đầu"

Công chúa Teresa là chị họ của đức vua Tây Ban Nha Felipe VI. Cái chết của công chúa Teresa diễn ra chỉ vài tuần sau khi Vua Felipe VI xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Công chúa Teresa, sinh ngày 28.7.1933, học tại Pháp và trở thành giáo sư ngành xã hội học tại Đại học Sorbonne ở Paris và Đại học Complutense (Tây Ban Nha). Bà Teresa trở thành nhân vật đầu tiên của hoàng gia tử vong vì Covid-19.
Đến nay, Tây Ban Nha ghi nhận hơn 73.000 ca nhiễm và gần 6.000 người chết vì Covid-19. Lực lượng quân đội phải đảm nhận trách nhiệm xử lý thi thể bệnh nhân Covid-19 do các nhà tang lễ quá tải. Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha phải trưng dụng sân trượt băng để làm nhà xác dã chiến. Các bệnh viện ở Tây Ban Nha lâm vào tình trạng khủng hoảng do có quá nhiều bệnh nhân.

Tây Ban Nha: Người cao tuổi chết cô độc trong đại dịch Covid-19

Trong tuần này tại Anh, Thái tử Charles, rồi đến Thủ tướng Boris Johnson lần lượt được xét nghiệm dương tính với Covid-19 và hai người tiếp tục làm việc tại nhà.
Điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth II vẫn trong tình trạng khỏe tốt dù con trai bà mắc Covid-19.
Cũng trong tháng này, Thân vương Albert II của Monaco đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhưng hoàng gia Monaco khẳng định không có mối lo ngại nào về tình hình sức khỏe của ông.
Trả lời phỏng vấn tạp chí People, Thân vương Albert II nói: "Covid-19 có thể đánh bại bất cứ ai ở mọi lứa tuổi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.