COVID-19: Hàn Quốc thêm 100 ca nhiễm, New Zealand sắp phong tỏa cả nước

0 Thanh Niên Online
Ngày thứ 14 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày không vượt hơn con số 100.
Người dân đeo khẩu trang tại một công viên ở Seoul, Hàn Quốc /// AFP Người dân đeo khẩu trang tại một công viên ở Seoul, Hàn Quốc - AFP
Người dân đeo khẩu trang tại một công viên ở Seoul, Hàn Quốc
AFP
Hãng Yonhap ngày 25.3 đưa tin Hàn Quốc ghi nhận thêm 100 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 9.137.
Số ca nhiễm trên được ghi nhận trong ngày 24.3, đánh dấu ngày thứ 14 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm trong ngày không vượt hơn con số 100, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Tổng số ca tử vong trên cả nước là 126, trong đó có 6 ca ghi nhận trong ngày 24.3. Trong khi đó, có 34 trong số 100 ca nhiễm là người từ bên ngoài.

[VIDEO] Ca tử vong vì Covid-19 tại Ý tăng lại sau 2 ngày có chiều hướng giảm

Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, khu vực tâm dịch ở Hàn Quốc, ghi nhận thêm tổng cộng 19 ca nhiễm, còn thủ đô Seoul có thêm 13 ca.
Kể từ ngày 22.3, Hàn Quốc áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn COVID-19. Người dân được khuyến cáo nên ở nhà, trừ trường hợp cần thiết hoặc đi làm, trong khi chính phủ cấm tụ tập vì mục đích tôn giáo, hoạt động thể thao trong nhà và các cơ sở giải trí. 
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 25.3 cho biết chính phủ sắp tăng cường biện pháp kiểm soát hành khách đến từ Mỹ, dự kiến sẽ áp dụng trước ngày 27.3. Theo đó, bên cạnh hành khách đến từ châu Âu, tất cả khách từ Mỹ vào sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Xử lý dịch Covid-19 hiệu quả, Hàn Quốc đã dùng biện pháp nào?

Trong diễn biến liên quan COVID-19, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố phong tỏa cả nước sau khi số ca nhiễm tăng 30% lên 205, theo The Guardian.
Phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Ardern cho biết đây là lựa chọn sau cùng và người dân tránh ra ngoài trong 4 tuần kể từ 0 giờ ngày 26.3 để đề phòng lây nhiễm COVID-19, trừ trường hợp cần thiết như mua thực phẩm, khám bệnh và đi làm thuộc những lĩnh vực thiết yếu.
COVID-19: Hàn Quốc thêm 100 ca nhiễm, New Zealand sắp phong tỏa cả nước - ảnh 1

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Ảnh: AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm