Cụ bà 95 tuổi chiến thắng bệnh COVID-19 tại Ý

0 Thanh Niên Online
Một cụ bà 95 tuổi đã được chữa khỏi bệnh COVID-19 và trở thành bệnh nhân lớn tuổi nhất chiến thắng virus Corona chủng mới tại tỉnh Modena ởmiền bắc Ý.
Bà Alma Clara Corsini được các nhân viên y tế vây quanh /// Ảnh chụp màn hình Gazzetta Di Modena Bà Alma Clara Corsini được các nhân viên y tế vây quanh - Ảnh chụp màn hình Gazzetta Di Modena
Bà Alma Clara Corsini được các nhân viên y tế vây quanh
Ảnh chụp màn hình Gazzetta Di Modena
Cụ bà 95 tuổi tên Alma Clara Corsini sống ở thị trấn Fanano, tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna, một trong những vùng có nhiều ca COVID-19 nhất tại miền bắc Ý.
Bà Corsini nhập viện vào ngày 5.3 sau khi có biểu hiện của việc bị nhiễm virus Corona chủng mới. Các bác sĩ cho biết cụ bà đã hồi phục mà không cần dùng thuốc chống virus.
Tờ Gazzetta Di Modena hôm 18.3 dẫn lời bà Corsini cho biết bà đã khỏe nhờ có sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ tại bệnh viện. Bà Corsini sau đó được đưa về nhà.

[VIDEO] Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý gấp đôi Trung Quốc đại lục

Bà Corsini được cho là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Modena hồi phục và cũng là người lớn tuổi nhất tại tỉnh chiến thắng bệnh dịch này. Đây được cho là tin đáng mừng khi đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn người tại Ý tử vong, đa số là những người lớn tuổi.
Tính đến ngày 22.3, có 59.138 người bị nhiễm, trong đó 5.476 người tử vong vì COVID-19 tại Ý. Số người hồi phục là 7.024. Ý là nước có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất thế giới, vượt qua nơi bùng phát Trung Quốc từ vài ngày qua.
Chính phủ Ý ngày 22.3 ban hành lệnh cấm đi lại trong lãnh thổ nước này nhằm tăng cường ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Bên cạnh đó, mọi hoạt động kinh doanh không quan trọng đều phải ngừng lại từ ngày 25.3 cho đến ngày 3.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm