Cụ bà Mỹ 82 tuổi lần đầu bỏ phiếu trước khi qua đời

0 Thanh Niên Online
Kỳ bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vừa qua là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng cụ bà Gracie Lou Phillips đi bỏ phiếu trong đời.
Cụ Phillips đã lần đầu trong đời đi bỏ phiếu  /// Chụp từ clip Cụ Phillips đã lần đầu trong đời đi bỏ phiếu - Chụp từ clip
Cụ Phillips đã lần đầu trong đời đi bỏ phiếu
Chụp từ clip
Cụ Gracie Lou Phillips đã được người thân đưa tới điểm bỏ phiếu sớm ở thành phố Grand Prairie thuộc bang Texas (Mỹ), theo tờ USA Today ngày 7.11.
Theo người cháu gái tên Michelle Phillips, cụ Phillips đã được đưa tới điểm bầu cử cùng bình khí ô xy khi đang trên đường đến bệnh viện. Lúc đó, cụ đang bị viêm phổi.
Chưa đầy một tuần sau khi bỏ phiếu, cụ Philips qua đời hôm 6.11 (giờ Mỹ).
Người cháu gái kể thêm cụ Phillips chưa từng bỏ phiếu vì bản thân nghĩ rằng lá phiếu của mình không quá quan trọng. Thêm vào đó, cuộc sống của cụ lúc nào cũng bận rộn vì phải đi làm nuôi 7 người con.
Theo người thân trong gia đình, cụ Phillips năm nay bỗng trở nên quan tâm đến chính trị và luôn khẳng định với con cháu rằng cụ “sẽ đi bỏ phiếu”.
Con rể của cụ tên Jeff Griffith kể trên tờ The Washington Post, một trong những lời cuối cùng ông nghe từ mẹ vợ là: “Ít nhất, mẹ đã đi bỏ phiếu”.
[VIDEO] Người Mỹ đi bầu Quốc hội vì lý do gì?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.