Đây là 'quốc gia nguy hiểm nhất thế giới', theo cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ

11 Thanh Niên Online

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng cực đoan hóa diễn ra nhanh chóng trong xã hội Pakistan và kho vũ khí hạt nhân của nước này trong bối cảnh Nam Á đang căng thẳng.

Ông Mattis đã cảnh báo về nguy cơ đến từ Pakistan trong quyển sách mới /// Reuters Ông Mattis đã cảnh báo về nguy cơ đến từ Pakistan trong quyển sách mới - Reuters
Ông Mattis đã cảnh báo về nguy cơ đến từ Pakistan trong quyển sách mới
Reuters
Từng phục vụ nhiều năm trong quân ngũ trước khi trở thành lãnh đạo Lầu Năm Góc từ tháng 1.2017 đến tháng 1.2019, tướng bốn sao Mattis đã đưa ra những lời nhận xét trên về Pakistan trong cuốn sách mới “Call Sign Chaos: Learning Sign Chaos”, theo RT hôm 4.9.
Theo quyển sách, vị tướng từng là cựu tư lệnh thủy quân lục chiến Mỹ tại Afghanistan và sau đó giữ vai trò chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Trung cảnh báo chính quyền Islamabad “nhận định mọi chuyện địa chính trị thông qua lăng kính thù địch đối với Ấn Độ”.
“Trong số tất cả những quốc gia mà tôi từng tiếp xúc, tôi xem Pakistan là nước nguy hiểm nhất vì tình trạng cực đoan hóa của xã hội và việc sở hữu vũ khí hạt nhân”, ông Mattis viết.
“Chúng ta không thể để kho vũ khí phát triển nhanh nhất thế giới rơi vào tay của những kẻ khủng bố”, ông nhấn mạnh, mà có lẽ theo vị tướng Mỹ là các tổ chức như Tehrik-i-Taliban Pakistan và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Ông Mattis cho rằng điều mà thế giới cần tập trung giải quyết hiện nay là các nỗ lực kiểm soát vũ khí và giải giới hạt nhân.

[VIDEO] Pakistan duyệt binh nhưng vẫn kêu gọi hòa bình với Ấn Độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Không hẳn là như thế, nhưng họ Pakistan lại sở hữu loại vũ khí đáng sợ nhất thế giới nên người Mỹ và tất cả các nước còn lại đều phải "sợ" nên điều này là đúng khi ngài James Mattis nói và cũng đồng thời không khác là mấy với Iran và Triều Tiên .Trong vấn đề này giải giới và ngăn chặn sở hữu cùng chế tạo nó thì Mỹ và đồng minh cùng các nước còn lại kể cả "nước lớn" không ai đồng ý và muốn ai chế tạo hay sở hữu cùng phát triển nhân rộng nó ra thêm nữa mà hãy dành "sức lực cùng nhân lực" và tiền bạc,trí tuệ để phục vụ nhân loại và quả địa cầu này một cách tốt hơn,tốt nhất có thể và cuối cùng là vươn ra xa hơn trong thái dương hệ ,vũ trụ bao la đặt nền tảng xây dựng hành tinh mới và di dân trong bối cảnh trái đất đang ngày một "già cỗi" và mất dần an toàn cho chúng ta định cư an toàn trong tương lai sau này !./.
Hoàng

Hoàng

Bạn nói nhiều như thế nhưng bạn có hiểu ba chữ (cực đoan hóa)là gì không?
Binh nhì

Binh nhì

Nước Mỹ có an toàn không? Trong lòng nước Mỹ và những gì quốc gia này đã, đang, sẽ làm với thế giới?
Quang

Quang

Thay vì bạn hỏi câu đó thì bạn hãy hỏi vì sao bao nhiêu người liều chết để đến mỹ? Điều mà cựu bộ trưởng mỹ lo lắng là trung cộng có thể cho pakistan tiền để thuê những phần tử ví dụ như Is bắn tên lửa hạt nhân vào nước bạn hiểu chưa?
Nguyên

Nguyên

Nước Mỹ có 50 bang, diện tích mỗi bang đang phần đều gấp nhiều lần VN, tổng dân số Mỹ gấp gần 4 lần VN, nếu bạn lấy số người chết ra để so sách thì đúng là thiếu kiến thức
4 phản hồi
TRAN LAM

TRAN LAM

Để các bạn nắm rõ : diện tích nước Mỹ là 9.850.476 km2 . Chỉ có 4 bang lớn hơn VN thôi. Đó là Alaska : 1.717.854km2 , Texas : 695.621km2 , California : 723.970km2 , Montana :3800838 km2 , những bang còn lại có diện tích nhỏ hơn Việt Nam
Lê tấn Minh

Lê tấn Minh

Bạn Phan van sự ơi nước Mỹ có diện tích gân mười triệu km2 ( gấp ba mươi lần VN ) nên bình quân một bang Mỹ gấp mấy chục lần là đâu có gì sai . Hoc lại đi rồi bình luận .
Trung

Trung

Hoa Kỳ 9.834.000 km², TQ: 9.597.000 km² thằng nào nó lớn hơn nhỉ? ko biết thì tìm hiểu rồi hãy la ..
Yêu Việt Nguyễn

Yêu Việt Nguyễn

Tính toán thế nào mà hay thế nhỉ ??? Mỹ còn nhỏ hơn TQ đấy ...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm