Đã có tử vong vì lây nhiễm cộng đồng Covid-19 ở Mỹ từ sớm, nhầm là cúm mùa

0 Thanh Niên Online
Quan chức y tế Sara Cody thuộc hạt Santa Clara (bang California) ngày 22.4 xác nhận một phụ nữ 57 tuổi trong hạt đã qua đời vì bệnh Covid-19 vào ngày 6.2, sớm hơn bất kỳ ca tử vong được ghi nhận ở Mỹ.
Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên hơn 841.000 ca Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên hơn 841.000 ca
Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên hơn 841.000 ca
Trước đó, ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở Mỹ được cho là ca tử vong ở bang Washington vào ngày 29.2, theo Reuters.
Trường hợp phụ nữ tử vong nói trên cùng hai trường hợp khác ở hạt Santa Clara, gồm một người đàn ông 69 tuổi chết ngày 17.2 và người đàn ông 70 tuổi chết ngày 6.3, đã được Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ xác nhận nhiễm virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 sau khi CDC xét nghiệm mẫu mô của 3 bệnh nhân.
Bà Cody cho hay hạt Santa Clara trước đó xác nhận ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong hạt là vào ngày 28.2 và không có người nào trong số ba bệnh nhân nói trên đã đi ra nước ngoài trước đó.
“Cái chết của những người này cho thấy chúng ta gặp phải tình trạng lây lan trong cộng đồng ở mức độ nghiêm trọng sớm hơn so với những gì chúng ta biết và virus này có thể đã lây lan trong cộng đồng của chúng ta khá lâu trước khi chúng ta biết”, bà Cody nhận định.

[VIDEO] Nguy cơ lớn cho nước Mỹ: Covid-19 chưa qua, cúm mùa đã tới

Bà Cody cho biết thêm lúc 3 ca tử vong nói trên xảy ra, khu vực đang trải qua đợt cúm mùa, nên nhiều trường hợp có thể bị phân loại nhầm là bị cúm. Ba ca tử vong được xác nhận chết vì Covid-19 sau khi giới pháp y hạt không hài lòng với kết quả giám định trước đó nên đã giữ lại mẫu mô của họ rồi gửi cho CDC kiểm tra.
Bà Cody cho rằng 3 trường hợp trên có thể là “phần nổi của tảng băng”, cho thấy trước đó đã có thêm nhiều người bị nhiễm Covid-19.
Tính đến sáng nay 23.4 (theo giờ Việt Nam), số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tăng lên hơn 841.000 ca, trong đó có hơn 46.700 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. 

[VIDEO] Toàn thế giới có hơn 2,6 triệu người nhiễm bệnh Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm