Đài Loan phản ứng sau cam kết tái thống nhất của ông Tập Cận Bình

6 Thanh Niên Online
Đài Loan nhấn mạnh tuy đảng Cộng sản Trung Quốc đã đạt được “sự phát triển kinh tế nào đó”, nhưng “những hành động gây tổn hại dai dẳng của họ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực”.
Chiến đấu cơ bay biểu diễn trong lễ kỷ niệm 100 thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh ngày 1.7 /// AFP Chiến đấu cơ bay biểu diễn trong lễ kỷ niệm 100 thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh ngày 1.7 - AFP
Chiến đấu cơ bay biểu diễn trong lễ kỷ niệm 100 thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh ngày 1.7
AFP
Văn phòng Sự vụ đại lục (MAC) của Đài Loan đưa ra phát ngôn trên vài giờ sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ hoàn thành “tái thống nhất” với Đài Loan và “đập tan” bất kỳ ý đồ giành độc lập chính thức cho vùng lãnh thổ này, theo Reuters.
“Giải quyết vấn đề Đài Loan và hiện thực hóa việc tái thống nhất hoàn toàn của tổ quốc là nhiệm vụ lịch sử vững chắc của đảng Cộng sản Trung Quốc và là khát vọng chung của tất cả nhân dân Trung Quốc", ông Tập nhấn mạnh khi phát biểu tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh.
MAC còn tuyên bố người dân Đài Loan lâu nay bác bỏ "nguyên tắc một Trung Quốc" và nhấn mạnh Bắc Kinh nên thôi dọa dẫm quân sự để đối thoại với Đài Loan dựa trên cơ sở bình đẳng.

[VIDEO] Ông Tập Cận Bình cam kết tái thống nhất Đài Loan nhân 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc

 
“Quyết tâm của chính quyền chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền và nền dân chủ cũng như tự do của Đài Loan, và duy trì hòa bình, ổn định xuyên eo biển Đài Loan không thay đổi”, MAC nhấn mạnh.
Phần lớn người Đài Loan lâu nay cho thấy họ không muốn bị Trung Quốc đại lục quản lý và chính quyền Đài Bắc cũng nhấn mạnh người dân ở Đài Loan có thể tự quyết định tương lai của họ và sẵn sàng đối phó áp lực từ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Hoàng

Thái Hoàng

Đánh ĐL thì xác định ăn hành. TQ đã cho Thấy sự lươn lẹo qua vấn đề HK
Thuylan

Thuylan

Đài Loan đã lấy Hồng Kông làm bài học .
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Mong dân Đài Loan hãy lấy Hồng Kông làm bài học
Hoàng Tiến Nam

Hoàng Tiến Nam

Kết quả y như đã công bố từ trước không có gì thay đổi ngoài việc thêm thắt thêm ngôn từ để diễn tả mà thôi.hết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm