Đoàn Thị Hương: Đó là bản án công bằng

2 Thanh Niên Online

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh khẳng định Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực trong công tác bảo hộ công dân.

Đoàn Thị Hương cười nhẹ nhõm sau khi rời tòa /// AFP Đoàn Thị Hương cười nhẹ nhõm sau khi rời tòa - AFP
Đoàn Thị Hương cười nhẹ nhõm sau khi rời tòa
AFP
Trả lời các phóng viên đang đứng chờ ngoài tòa, Đoàn Thị Hương chia sẻ: “Tôi rất vui, đó là bản án công bằng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chính phủ Malaysia và chính phủ Việt Nam”.
Trước đó, thẩm phán Azmi Ariffin đã tuyên án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương sau khi bị cáo nhận tội cố ý gây thương tích bằng “các phương tiện nguy hiểm” trong vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.
Thẩm phán nói với Hương rằng cô “vô cùng, vô cùng may mắn” vì phía công tố đã đổi tội danh.
[VIDEO] Đoàn Thị Hương "có thể về nhà" vào tháng 5
Theo AFP, luật sư biện hộ Hisyam Teh Poh Teik dự kiến bị cáo sẽ được trả tự do vào tuần đầu tháng 5, “sau khi được giảm 1/3 bản án vì hành vi tốt” trong quá trình bị giam cầm chờ xử.
Chia sẻ với báo giới sau phiên tòa, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh khẳng định Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực trong công tác bảo hộ công dân.
Ông bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia, của Tổng Chưởng lý Tommy Thomas, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia.
Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh cũng giống như nghi can người Indonesia Siti Aisyah được thả vào ngày 11.3 vừa qua, Đoàn Thị Hương thực sự là "nạn nhân" của vụ việc này.
Trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol năm 2017, bị cáo Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh cố ý gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm," thay vì tội danh giết người.
[VIDEO] Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương: Nhìn lại 2 năm vụ án "sát hại Kim Chol"
Tham dự phiên tòa có đoàn đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia do Đại sứ Lê Quý Quỳnh dẫn đầu, ông Đoàn Văn Thạnh - cha ruột của bị cáo, cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Malaysia.
Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm của báo giới. Ước tính có khoảng 100 phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin về phiên xét xử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Thanh Trụ

Hoàng Thanh Trụ

Như vậy là bản án công bằng rồi. Chúc Hương đã may mắn nhớ cảm ơn các LS, những người liên quan tích cực và rút kinh nghiệm nhé!
Le Thanh

Le Thanh

Thật may cho số phận của Hương, hãy lấy đó làm bài học cho cuộc sống về sau. Mong em sẽ sống tốt hơn và có ích hơn cho gia đình và xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm