Dù người biểu tình đòi hỏi, Tổng thống Trump quyết không giảm ngân sách cho cảnh sát

2 Thanh Niên Online

Tổng thống Trump cam kết tiếp tục duy trì ngân sách cho các sở cảnh sát trên toàn quốc, trong lúc ngày càng có nhiều ý kiến kêu gọi kiểm soát lực lượng hành pháp sau vụ người da màu chết vì cảnh sát trấn áp bạo lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp khác nhau nhằm giải quyết hậu quả sau cái chết của công dân da màu /// AFP/Getty Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp khác nhau nhằm giải quyết hậu quả sau cái chết của công dân da màu - AFP/Getty
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp khác nhau nhằm giải quyết hậu quả sau cái chết của công dân da màu
AFP/Getty
“Sẽ không có chuyện giảm ngân sách hoặc giải tán lực lượng cảnh sát”, AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp với các quan chức hành pháp liên bang, tiểu bang và các địa phương tại Nhà Trắng hôm 8.6.
Ông Trump khẳng định “99% các cảnh sát là những con người tuyệt vời và hoàn thành công việc ở mức kỷ lục”.
Làn sóng biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ sau cái chết của ông George Floyd, 46 tuổi, sau khi bị một cảnh sát không chế bằng cách đè đầu gối lên cổ trong gần 9 phút tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, hôm 25.5.

Áp lực cải cách cảnh sát Mỹ gia tăng, người biểu tình đòi cắt ngân sách

Một số người biểu tình và một số ít nghị sĩ Dân chủ kêu gọi rút bớt ngân sách cho cảnh sát. Thậm chí hội đồng thành phố Minneapolis còn bỏ phiếu giải tán lực lượng cảnh sát.
Tuy nhiên, đa số phần còn lại của phe Dân chủ không ủng hộ đề xuất trên, bao gồm ứng viên đại diện cho Dân chủ tranh cử tổng thống năm nay là cựu Phó tổng thống Joe Biden. Thị trưởng thành phố Minneapolis Jacob Frey cũng tuyên bố trước người biểu tình rằng ông phản đối yêu sách của họ.
Trong cuộc họp báo trước đó cùng ngày tại Nhà Trắng, thư ký báo chí Kayleigh McEnany cho hay Tổng thống Trump “thất kinh trước yêu cầu của nhiều người muốn rút bớt kinh phí hoạt động của cảnh sát”.
Bà cho hay ông đang “cân nhắc nhiều đề xuất khác nhau” sau cái chết của công dân Floyd, nhưng không nêu chi tiết những biện pháp nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Tuy cảnh sát giết người là sai nhưng nếu đặt trường hợp người thân của các bạn bị những tội phạm lừa tiền, lừa đảo tín dụng mà bạn cũng ch8ảng giàu có gì thì lúc đó bạn có căm hân những tên cướp không? Tôi mà là TT Mỹ thì sẽ có cách xử lý khác. Sẽ kể những tấm gương tốt đẹp, lên án công bố những thế lực nước ngooài như Trung Quốc hoặc Nga đã tìm mọi cách kích động. Đồng thời kêu gọi mọi người dân Mỹ và các nước khác hãy đoàn kết để đối phó với Trung Quốc và Nga trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, quyền sở hữu trí tuệ, ....... và nhiều vấn đề khác nữa. ớc gì tôi được gặp TT Mỹ Donald Trump để đưa ra ý kiến giúp Mỹ. Cầu mong cho Mỹ và các đồng minh luộn vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này và cùng với Việt Nam phát triển mạnh mẽ
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Có lực lượng cảnh sát mà còn như vậy, không có tình hình như thế nào trời ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Shell đang đứng trước phán quyết phải giảm nhanh sản lượng khai thác dầu khí /// REUTERS

Thế cuộc mới của ngành dầu khí

Ngành dầu khí toàn cầu sắp bước vào một cuộc thay đổi toàn diện khi các tập đoàn tư nhân trong lĩnh vực này đứng trước thách thức phải cắt giảm sản lượng khai thác.