Giáo hoàng Francis: số ít người giàu thụ hưởng những thứ 'lẽ ra thuộc về mọi người'

0 Thanh Niên Online
Giáo hoàng Francis tuyên bố số ít người giàu trên thế giới đang hưởng thụ những thứ mà "theo công đạo là phải thuộc về tất cả".
Giáo hoàng Francis trong bữa trưa cùng người nghèo ở Vatican /// Reuters Giáo hoàng Francis trong bữa trưa cùng người nghèo ở Vatican - Reuters
Giáo hoàng Francis trong bữa trưa cùng người nghèo ở Vatican
Reuters
Giáo hoàng Francis ngày 18.11 đã tổ chức một buổi lễ cầu nguyện cho người nghèo tại vương cung thánh đường St. Peter (Vatican) và sau đó dùng bữa trưa cùng 1.500 người có hoàn cảnh khó khăn, theo AP.
Tại đó, giáo hoàng kêu gọi mọi giáo hữu không khoanh tay làm ngơ trước những người cần giúp đỡ. Ông kể về tiếng kêu than của những em bé thiếu ăn, phải quen với tiếng bom đạn thay vì tiếng nô đùa vui vẻ.
Giáo hoàng cũng nhắc đến hoàn cảnh của những người già bị bỏ rơi và những người “buộc phải rời bỏ quê hương cho một tương lai bất định”, ý nhắc đến những người di cư.
“Những người nghèo khổ đang than khóc trong khi một số ít người giàu hưởng thụ trên những thứ mà theo công đạo là phải thuộc về tất cả. Sự bất công là gốc rễ khó diệt của cái nghèo”, Giáo hoàng Francis nói.

[VIDEO] Vatican nói các thị trường cần tiêm một liều đạo đức
Theo người đứng đầu Vatican, tiếng kêu của người nghèo đang ngày càng mạnh hơn nhưng ít được lắng nghe hơn và nó bị “nhấn chìm” bởi sự giàu có của số ít người nắm nhiều của cải.
Giáo hoàng nói trong buổi lễ rằng điều quan trọng là mọi người phải thể hiện đức tin qua việc hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Trong cuộc trao đổi với một số du khách ở quảng trường St.Peter sau đó, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh rằng lấy mục tiêu làm giàu trong cuộc đời là điều vô ích vì “đến cuối đời, quyền lực của đồng tiền và những điều kiện kinh tế mà chúng ta cho là có thể dùng để mua mọi thứ sẽ không thể được sử dụng nữa”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.
Một lính Ấn Độ đứng gần Đường kiểm soát  /// Reuters

Thước đo của lòng tin

Chừng nào lòng tin giữa Ấn Độ và Pakistan chưa được khôi phục thì chừng đó các xe tải chở hàng tại Kashmir vẫn chưa thể lăn bánh qua đường LoC và người dân địa phương sẽ tiếp tục chịu thiệt hại.