Hàn Quốc lần đầu không có ca nhiễm Covid-19 nội địa trong 72 ngày

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 30.4 thông báo có 4 ca nhiễm Covid-19 mới, tất cả là ca nhập khẩu, đánh dấu lần đầu tiên kể từ ngày 18.2 nước này không có ca nhiễm nội địa.
Hàn Quốc vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp phòng ngừa Covid-19 dù số ca nhiễm mới giảm mạnh /// Reuters Hàn Quốc vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp phòng ngừa Covid-19 dù số ca nhiễm mới giảm mạnh - Reuters
Hàn Quốc vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp phòng ngừa Covid-19 dù số ca nhiễm mới giảm mạnh
Reuters
Bốn ca nhiễm Covid-19 mới nói trên nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên 10.765. Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, một người Trung Quốc, vào ngày 20.1 và ngày có số ca nhiễm mới cao nhất ở nước này là ngày 29.2, với 909 ca.
Cũng theo KCDC, có thêm một người chết, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong ở Hàn Quốc lên 247, trong đó không có trường hợp nào dưới 29 tuổi, theo Yonhap. Trong khi đó đã có tổng cộng 9.059 ca hồi phục.
Hiện nay, số ca nhập khẩu ngày càng tăng vẫn là quan ngại đối với giới chức Hàn Quốc. Bốn ca nhiễm mới nói trên nâng tổng số ca nhiễm nhập khẩu ở Hàn Quốc lên 1.065, hơn 90% trong số đó là công dân Hàn Quốc.

WHO hành động "nhanh chóng và dứt khoát" trong đại dịch Covid-19

Tương tự, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm nay thông báo trong ngày 29.4 có thêm 4 ca nhiễm Covid-19, tất cả là ca nhập khẩu, giảm từ con số 22 ca của ngày trước đó. NHC cũng thông báo có thêm 33 ca không có triệu chứng, tăng từ con số 26 của ngày 28.4.
Tính đến hết ngày 29.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc là 82.862, trong đó có 4.633 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.