Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc cho biết trong 5 năm tới sẽ chế tạo các tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo, nhằm củng cố năng lực quốc phòng.
Một tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho của Hàn Quốc, cuẩn bị hạ thủy cuối năm 2018 /// Ảnh chụp màn hình KOREA HERALD Một tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho của Hàn Quốc, cuẩn bị hạ thủy cuối năm 2018 - Ảnh chụp màn hình KOREA HERALD
Một tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho của Hàn Quốc, cuẩn bị hạ thủy cuối năm 2018
Ảnh chụp màn hình KOREA HERALD

Theo Korea Herald ngày 10.8, một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cơ quan này dự định phát triển tàu ngầm có lượng giãn nước 3.600 - 4.000 tấn, có khả năng mang tên lửa đạn đạo và tiên tiến hơn các tàu ngầm tấn công lớp Dosan Ahn Changho (lượng giãn nước 3.000 tấn) với 6 ống phóng ngư lôi do nước này sản xuất.

Vị quan chức này cũng bỏ ngỏ khả năng loại tàu ngầm mới sẽ sử dụng động cơ hạt nhân thay vì động cơ điện-diesel. Tàu ngầm dùng động cơ hạt nhân được cho là mạnh hơn vì chúng có thể ở dưới nước lâu hơn mà không bị phát hiện và có tốc độ di chuyển nhanh hơn tàu ngầm sử dụng động cơ điện-diesel, theo Korea Herald.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cần phải trao đổi với Mỹ và sửa lại hiệp ước hạt nhân với Mỹ vì theo hiệp ước này, Hàn Quốc đã cam kết chỉ sử dụng một lượng uranium giới hạn cho các mục đích phi quân sự.

Quan chức này cũng cho biết thêm Hàn Quốc sẽ phát triển các loại tên lửa có thể sử dụng cho KF-X, máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên sẽ ra mắt vào năm sau của Hàn Quốc.

KF-X là dự án lớn nhất từ trước đến nay của quân đội Hàn Quốc, với kinh phí đầu tư lên đến 15 tỉ USD, sản phẩm hoàn thiện sẽ được chuyển giao cho Không quân Hàn Quốc vào năm 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>