Hé lộ tình tiết vụ bỏ trốn 'như phim' khỏi Nhật Bản của cựu chủ tịch Nissan

3 Thanh Niên Online
Cựu chủ tịch hãng xe Nissan Carlos Ghosn được cho là đã trốn trong một chiếc hộp đàn đại hồ cầm (contrabass) khi rời khỏi nhà riêng ở Tokyo để trốn sang Li Băng.
Ông Carlos Ghosn được cho là đã trốn trong hộp đựng đàn để rời khỏi Nhật /// Reuters Ông Carlos Ghosn được cho là đã trốn trong hộp đựng đàn để rời khỏi Nhật - Reuters
Ông Carlos Ghosn được cho là đã trốn trong hộp đựng đàn để rời khỏi Nhật
Reuters
Ông Carlos Ghosn bị cấm rời khỏi nhà ở Tokyo từ tháng 4.2019 trong thời gian bị xét xử về cáo buộc sử dụng tài sản của Nissan cho mục đích cá nhân và khai báo mức thu nhập thấp hơn thực tế.
Ngày 30.12, ông Ghosn trốn khỏi nơi ở để sang thủ đô Beirut của Li Băng.

[VIDEO] Cựu chủ tịch Nissan trốn khỏi Nhật Bản vì phiên tòa bị hoãn, không được gặp vợ

Ông Ghosn sinh ra tại Brazil, có quốc tịch Brazil, Pháp và Li Băng và cũng là cựu lãnh đạo của liên minh sản xuất xe hơi Renault-Nissan-Mitsubishi. Giới chức Nhật không nêu rõ ông Ghosn rời khỏi nước này bằng cách nào nhưng truyền thông Li Băng vừa đăng tải một số thông tin về vụ đào thoát như phim này.
Theo đài MTV của Li Băng, một nhóm người chưa rõ danh tính đã đóng giả làm nhạc công để đến biểu diễn tại buổi tiệc tối ở nhà của ông Ghosn. Cựu Chủ tịch Nissan sau đó trốn vào trong chiếc hộp lớn, được cho là dùng để đựng đàn đại hồ cầm (contrabass, thường cao 188 cm), để trốn ra ngoài.
Sau đó, ông Ghosn được đưa lên máy bay cá nhân để bay sang Li Băng. Theo một số nguồn, ông Ghosn đã dùng hộ chiếu giả để rời khỏi Nhật trong khi cũng có thông tin nói máy bay đã đáp xuống Thổ Nhĩ Kỳ trước khi sang Li Băng.

[VIDEO] Chủ tịch hãng Nissan bị tạm giam

Tuy nhiên, giới chức Li Băng nói rằng ông Ghosn nhập cảnh một cách hợp pháp, theo Sputnik. Dù Li Băng và Nhật Bản đều là thành viên của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) và có quan hệ ngoại giao nhưng không có hiệp ước dẫn độ.
Sau khi đến Li Băng, ông Ghosn tuyên bố không còn bị hệ thống công lý “lũng đoạn” ở Nhật bắt làm con tin. Ông nhấn mạnh không chạy trốn công lý mà là thoát khỏi sự bất công và tình trạng bị ngược đãi về chính trị, theo đài NHK.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Như phim bi hài, người Nhật có vô số điểm tốt nhưng từng bị nghi ngờ quá mạnh tay khi bôi xấu hạ bệ danh dự đạo đức người ngoài, có thể vì mục đích tôn vinh dân tộc?
Võ Quốc Thạnh

Võ Quốc Thạnh

Hay đấy, xem pháp luật Nhật Bản và Interpol sẽ mạnh thế nào.
Do Nhat

Do Nhat

Nhìn mặt ông này khá giống Mr. Bean, nên vụ bỏ trốn của ông như phim hài thiệt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm