Iran xác nhận 2 tên lửa Tor-M1 bắn trúng máy bay Ukraine

0 Thanh Niên Online
Cơ quan hàng không dân dụng Iran xác nhận 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 đã bắn trúng chiếc máy bay của Ukraine, làm toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.
Hiện trường máy bay Ukaine rơi ở ngoại ô Tehran, Iran ngày 8.1  /// AFP Hiện trường máy bay Ukaine rơi ở ngoại ô Tehran, Iran ngày 8.1 - AFP
Hiện trường máy bay Ukaine rơi ở ngoại ô Tehran, Iran ngày 8.1
AFP
"Các nhà điều tra phát hiện 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 đã bắn trúng máy bay”, theo Reuters ngày 21.1 dẫn thông báo từ Cơ quan hàng không dân dụng Iran.
Xác nhận của Iran được đưa ra sau khi tờ The New York Times đưa tin rằng một đoạn video đã ghi lại cảnh hai quả tên lửa bắn trúng chiếc máy bay chở 176 người của hãng Ukraine International Airlines (chuyến bay 752).

Video cho thấy cảnh 2 tên lửa phòng không của Iran bắn hạ máy bay Ukraine

 
Cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết thêm máy bay của Ukraine rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran sáng 8.1 do bị trúng 2 tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M1.
Quân đội Iran đã thừa nhận bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine do nhầm lẫn máy bay này với một tên lửa hành trình của Mỹ.
Chỉ huy sư đoàn không gian vũ trụ thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Amirali Hajizadeh cho hay ông nhận trách nhiệm hoàn toàn về vụ bắn rơi máy bay Ukraine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.