Kêu gọi giải pháp ngoại giao cho Nagorno-Karabakh

0 Thanh Niên
Reuters hôm qua đưa tin Mỹ kêu gọi Armenia và Azerbaijan theo đuổi giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Nagorno-Karabakh. 
Một người lính quân dự bị Armenia luyện tập trước khi được điều đến Nagorno-Karabakh /// Reuters Một người lính quân dự bị Armenia luyện tập trước khi được điều đến Nagorno-Karabakh - Reuters
Một người lính quân dự bị Armenia luyện tập trước khi được điều đến Nagorno-Karabakh
Reuters
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong các cuộc điện đàm riêng rẽ với lãnh đạo Armenia và Azerbaijan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo “hối thúc lãnh đạo hai nước tuân thủ các cam kết của mình để chấm dứt các hành vi thù địch và theo đuổi một giải pháp ngoại giao”, đồng thời nhấn mạnh “không có giải pháp quân sự nào cho cuộc xung đột trên”.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bạo lực xảy ra sau khi lệnh ngừng bắn được Washington làm trung gian sụp đổ là “đáng thất vọng”.

Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Thỏa thuận ngừng bắn mới bị phá vỡ chỉ sau vài giờ

Trong khi đó, Nga thông báo trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 27.10, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các tay súng đến từ Trung Đông tham gia vào cuộc xung đột Nagorno-Karabakh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm