Khí thải từ cháy rừng ở Indonesia tồi tệ hơn Amazon

0 Thanh Niên
Ước tính, hơn 850.000 ha đất rừng ở Indonesia đã bị lửa tàn phá.
Lính cứu hỏa tham gia chữa cháy rừng tại Indonesia /// Reuters Lính cứu hỏa tham gia chữa cháy rừng tại Indonesia - Reuters
Lính cứu hỏa tham gia chữa cháy rừng tại Indonesia
Reuters
Bloomberg ngày 27.11 dẫn thông báo từ Cơ quan Giám sát biến đổi khí hậu Copernicus thuộc Liên minh Châu Âu cho hay những đám cháy ở Indonesia đã tạo ra khoảng 709 triệu tấn CO2, cao gấp 1,2 lần so với lượng khí phát thải từ sự cố tương tự ở rừng Amazon trong năm nay.
Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, với tổng diện tích khoảng 5,5 triệu km2, tức hơn gấp đôi diện tích Indonesia. Trong năm 2019, các đám cháy đã tàn phá “lá phổi xanh” của thế giới với tốc độ kỷ lục. Chỉ tính riêng tại Brazil, tổng số vụ cháy tăng 84% so với cùng kỳ năm trước.

Bầu trời Indonesia "đỏ máu" vì cháy rừng và sương mù

Trong khi đó, tại Indonesia, hạn hán kéo dài cũng làm tình hình cháy rừng thêm tồi tệ. Ước tính, hơn 850.000 ha đất rừng đã bị lửa tàn phá. Khói bụi từ đám cháy cũng khiến đời sống của hàng chục ngàn người dân Indonesia và Đông Nam Á bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính trị gia đối lập Alexei Navalny và vợ Yulia trên chuyến bay từ Đức trở về Nga /// Reuters

Nhân vật đối lập Navalny trở về Nga

Ngày 17.1, chính trị gia đối lập Alexei Navalny lên máy bay của hãng hàng không Pobeda ở Đức để trở lại Nga kể từ khi được cho là bị đầu độc.