Lãnh đạo hai miền Triều Tiên thảo luận phi hạt nhân hóa, hòa bình lâu dài

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cùng 2 phu nhân sẽ cùng tham dự tiệc tối sau cuộc gặp thượng đỉnh
Vấn đề phi hạt nhân được bàn bạc trong cuộc hội đàm thượng đỉnh sáng 27.4 /// Reuters Vấn đề phi hạt nhân được bàn bạc trong cuộc hội đàm thượng đỉnh sáng 27.4 - Reuters
Vấn đề phi hạt nhân được bàn bạc trong cuộc hội đàm thượng đỉnh sáng 27.4
Reuters
Người phát ngôn tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan đã tóm tắt những nội dung được Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Kim jong-un bàn trong sáng 27.4, theo AFP.
Ông Yoon nói hai nhà lãnh đạo đã trao đổi “nghiêm túc và chân thành” trong 100 phút. Các vấn đề được tập trung nhắc đến là phi hạt nhân hóa, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo liên Triều và cải thiện quan hệ 2 miền.
Hai bên đồng ý tiếp tục đối thoại và nếu như đạt thỏa thuận cuối cùng, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại để ký kết và thông báo chung.
Ông Yoon cũng cho biết phu nhân Ri Sol-ju của lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Tổng thống Moon Jae-in là Kim Jung-sook sẽ tham dự buổi tiệc vào 18 giờ 15 (giờ địa phương).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.