Lãnh đạo Mỹ - Trung có thể không trực tiếp ký thỏa thuận thương mại

0 Thanh Niên Online
Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn một có thể được các bộ trưởng ký kết thay cho lãnh đạo nhà nước.
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể không trực tiếp gặp mặt để ký kết thỏa thuận thương mại /// Reuters Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể không trực tiếp gặp mặt để ký kết thỏa thuận thương mại - Reuters
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể không trực tiếp gặp mặt để ký kết thỏa thuận thương mại
Reuters
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15.11, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow bày tỏ lạc quan về thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, theo AFP. Tuy nhiên, ông Kudlow nói các bên chưa thống nhất ngày giờ, địa điểm và ai sẽ ký thỏa thuận.
“Hai lãnh đạo có thể cùng tham gia buổi lễ ký kết. Tuy nhiên, cả hai lãnh đạo cũng nhiều lần nhắc lại rằng các bộ trưởng cấp cao có thể làm việc đó”, ông Kudlow cho hay.
Trước đó, Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận một phần sau nhiều vòng đánh thuế lên hàng hóa của nhau. Buổi lễ ký kết dự kiến diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Chile vào ngày 16 - 17.11 nhưng sự kiện đã bị hủy do biểu tình tại quốc gia Nam Mỹ.
Phía Trung Quốc cho rằng hai bên đã đồng ý dỡ bỏ một phần các thuế suất theo thỏa thuận được thống nhất. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump hồi cuối tuần trước tuyên bố ông chưa quyết định về vấn đề này.
Phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York hôm 13.11, Tổng thống Mỹ cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc có thể sớm được ký kết nhưng chỉ với điều kiện là điều đó tốt cho doanh nghiệp Mỹ.
Đồng thời, Tổng thống Trump cảnh báo Mỹ sẽ tiếp tục tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận.

[VIDEO] Ông Trump tiếc vì không đánh thuế nặng hơn lên Trung Quốc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng