Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xúc động lau nước mắt tại lễ duyệt binh

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã rưng rưng nước mắt khi phát biểu tại cuộc duyệt binh cuối tuần qua nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khóc khi phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao Động Triều Tiên ngày 10.10  /// Reuters Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khóc khi phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao Động Triều Tiên ngày 10.10 - Reuters
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khóc khi phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao Động Triều Tiên ngày 10.10
Reuters
Reuters ngày 12.10 đưa tin tại sự kiện này, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảm ơn hàng ngàn binh sĩ giúp ứng phó với những cơn bão gây thiệt hại nặng nề gần đây cũng như giúp ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.
Trong đoạn video do đài truyền hình nhà nước công bố, lãnh đạo Kim Jong-un không nén được xúc động và đã rơi nước mắt khi phát biểu cảm ơn sự hy sinh của các binh sĩ cũng như xin lỗi người dân vì chưa cải thiện được cuộc sống của họ.
Lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng ông rất cảm kích vì không có một người Triều Tiên nào nhiễm Covid-19.
Tác động của các biện pháp phòng chống Covid-19, các lệnh trừng phạt quốc tế và tình hình bão lũ liên tục xảy ra đã cản trợ chính phủ thực hiện các lời hứa cải thiện cuộc sống của người dân, lãnh đạo Kim cho hay.
“Mọi nỗ lực và sự chân thành của tôi không đủ để giúp người dân thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, người dân luôn tuyệt đối tin tưởng tôi, cũng như ủng hộ sự lựa chọn và quyết tâm của tôi, dù đó là gì chăng nữa”, ông Kim nói.

Triều Tiên 'khoe' tên lửa liên lục địa 'quái vật'

Nền kinh tế của Triều Tiên, vốn gặp nhiều khó khăn bởi lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi Triều Tiên đóng cửa biên giới trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát.
Liên Hiệp Quốc cho biết có tới 40% dân số Triều Tiên phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, vốn có thể đã trở nên trầm trọng hơn do tình hình bão lũ liên tục xảy ra tại nước này trong thời gian qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm