Lao động nước ngoài ở Nhật có thể được doanh nghiệp lo chi phí hồi hương

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Nhật Bản dự định yêu cầu các công ty nước này phải gánh chi phí về nước của các lao động nước ngoài nếu họ không đủ khả năng chi trả.
Công nhân Việt Nam tại một công trường xây dựng ở Nhật Bản /// CHỤP MÀN HÌNH NIKKEI ASIAN REVIEW Công nhân Việt Nam tại một công trường xây dựng ở Nhật Bản - CHỤP MÀN HÌNH NIKKEI ASIAN REVIEW
Công nhân Việt Nam tại một công trường xây dựng ở Nhật Bản
CHỤP MÀN HÌNH NIKKEI ASIAN REVIEW
Động thái trên nhằm giải quyết quan ngại rằng việc áp dụng thị thực làm việc mới sẽ làm gia tăng số lượng người nước ngoài cư trú trái phép ở Nhật, làm phức tạp tình hình an ninh nước này, theo hãng tin Jiji Press.
Hiện nay, quốc hội Nhật đang xem xét những điều sửa đổi đối với luật kiểm soát cư trú nhằm áp dụng thị thực làm việc mới từ tháng 4.2019.
Với thị thực mới, Nhật muốn nhận thêm lao động nước ngoài để khắc phục tình trạng thiếu lao động triền miên ở nước này.
Chính phủ Nhật ước tính sẽ có thêm 345.000 lao động nước ngoài sẽ đến Nhật theo hệ thống cấp thị thực mới trong vòng 5 năm.
Theo hệ thống mới, các công ty thuê lao động nước ngoài sẽ được yêu cầu có hợp đồng, theo đó họ được trả lương và những khoản trợ cấp khác như lao động Nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc chính thức cảnh báo Trung Quốc là thách thức đối với trật tự toàn cầu cho thấy NATO hướng đến hợp tác để hạn chế các hành vi của Bắc Kinh /// Reuters

Bước chuyển mới của NATO

Tuần qua, hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã diễn ra tại Anh và đưa ra một tuyên bố cảnh báo về sự trỗi dậy của Trung Quốc cho thấy dấu hiệu thay đổi lớn của tổ chức này. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng