Lầu Năm Góc chi hàng tỉ USD tăng cường sức mạnh ở Bắc Úc

0 Thanh Niên Online

Quân đội Mỹ đang rót ngân sách và hoạt động nâng cấp và mở rộng năng lực của nước này tại căn cứ ở vùng Lãnh thổ phía Bắc của Úc, theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds.

Mỹ sẽ tăng cường lực lượng thủy quân lục chiến tại Úc /// Thủy quân lục chiến Mỹ Mỹ sẽ tăng cường lực lượng thủy quân lục chiến tại Úc - Thủy quân lục chiến Mỹ
Mỹ sẽ tăng cường lực lượng thủy quân lục chiến tại Úc
Thủy quân lục chiến Mỹ
Theo thông cáo báo chí trên website minister.defence.gov.au, vùng Lãnh thổ phía Bắc của Úc sẽ nhanh chóng tiếp nhận thêm lực lượng bổ sung của thủy quân lục chiến và không quân Mỹ.
Washington và Canberra sẽ hợp tác đầu tư nhằm mở rộng “hoạt động bảo trì máy bay, các cơ sở hỗ trợ, nơi trữ nhiên liệu, cũng như thực hiện các nâng cấp liên quan đến việc sinh hoạt, khu vực huấn luyện và các bãi tập quân sự” tại căn cứ Robertson Barracks và căn cứ không quân Hoàng gia Úc ở Darwin.
Bộ trưởng Reynolds hôm 21.10 cho hay kế hoạch đồn trú luân phiên ban đầu chỉ gồm khoảng 1.700 quân nhân, và hiện đạt đến mức 2.500 binh sĩ, với thêm nhiều lính Mỹ đến Darwin trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Điều này cho thấy sự cấp thiết trong việc mở rộng năng lực của các căn cứ trên.
“Khoảng 8 tỉ AUD sẽ được chi trong thập niên tới cho dự án xây mới và nâng cấp cơ sở ở vùng Lãnh thổ phía Bắc”, thượng nghị sĩ Sam McMahon cho biết.
Darwin nằm trên bờ biển phía bắc của Úc, cách Canberra khoảng 3.600 km, nhưng rất gần tuyến hàng hải đông đúc của khu vực tây Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nơi Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện trong thời gian gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>