Malaysia xin lỗi vì kêu gọi phụ nữ không cằn nhằn chồng khi cùng nhau ở nhà chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Malaysia xin lỗi vì thông điệp gây tranh cãi của Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng.
Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Reuters Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 - Reuters
Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19
Reuters
Theo Đài CNN, chính phủ Malaysia buộc phải xin lỗi sau khi Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng đưa ra các lời khuyên cho phụ nữ trong bối cảnh xảy ra dịch Covid-19 với nội dung gây tranh cãi.
Trước đó, Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng kêu gọi phụ nữ hãy góp phần mình trong công cuộc toàn quốc chống dịch Covid-19, bao gồm ăn mặc và trang điểm đẹp đẽ ở nhà, và ngưng cằn nhằn chồng.
Trong một loạt các hoạt động trên mạng với hashtag #WomenPreventCOVID19, tức phụ nữ ngăn chặn Covid-19, bộ chia sẻ các biện pháp tránh tình trạng cãi vã trong các gia đình khi ai nấy đều ở nhà vào mùa dịch Covid-19 khi cả nước cách ly xã hội từ ngày 18.3.

[VIDEO] Kêu gọi phụ nữ làm đẹp, không cằn nhằn chồng khi ở nhà chống Covid-19, chính phủ Malaysia phải xin lỗi

Một trong các tấm áp phích vận động phụ nữ vẽ cảnh một người đàn ông ngồi trên sô pha, và đề nghị các bà vợ không nên sử dụng giọng điệu “chì chiết” nếu chồng giúp làm việc nhà. Tránh “nặng nhẹ” với chồng mình, một áp phích khác nhắc nhở, theo Reuters.
Tuy nhiên, các tổ chức vận động quyền lợi cho phụ nữ của Malaysia lên tiếng chỉ trích nội dung của những tấm áp phích trên là thúc đẩy tình trạng bất bình đẳng giới tính và phản ánh tính gia trưởng ở đàn ông.
Hãng Bernama dẫn lời Cục trưởng Cục vì sự Phát triển của phụ nữ Akhma Hassan cho biết mục tiêu thông điệp trên là tích cực. “Cách thức được đưa ra là chia sẻ các biện pháp và thói quen nhằm duy trì mối quan hệ tích cực trong gia đình và khi phải làm việc tại nhà”, bà Hassan khẳng định.

[VIDEO] Ấn tượng "virus corona" trên đầu cảnh sát Ấn Độ thực thi lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua /// Chụp màn hình DW

Syria tố Israel tấn công gây chết người ở Syria

Quân đội Israel hôm nay 22.1 đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Hama thuộc phía tây Syria, khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và lực lượng phòng không Syria đã ứng phó, theo báo chí Syria.