‘Mì Bình Nhưỡng’ đắt khách ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Món mì “naengmyeon Bình Nhưỡng” chiêu đãi lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Moon Jae-in trở nên hút hàng ở Hàn Quốc.
Món mì naengmyeon Bình Nhưỡng /// Yonhap Món mì naengmyeon Bình Nhưỡng - Yonhap
Món mì naengmyeon Bình Nhưỡng
Yonhap
Tại quán mì Nampo Myeonok ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), chủ nhân phải xin lỗi thực khách xếp hàng dài vì vừa bán hết sạch “naengmyeon Bình Nhưỡng”, theo AFP.
“Nếu muốn được thưởng thức, mọi người sẽ phải đợi thêm khoảng 40 phút nữa, chúng tôi mới kịp nấu”, bà chủ quán mì nói với các thực khách.
Món mì trở nên đắt khách ngay khi xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Kim và Tổng thống Moon ngày 27.4.
‘Mì Bình Nhưỡng’ đắt khách ở Hàn Quốc - ảnh 1
Lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Moon Jae-in cùng hai đệ nhất phu nhân trong buổi quốc yến tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ngày 27.4
AFP
Naengmyeon bình thường đã rất phổ biển ở Hàn Quốc nhưng nhờ cuộc gặp thượng đỉnh trở nên đắt khách hơn.
Hàng ngàn người Hàn Quốc đăng tải hình ảnh ăn naengmyeon trên mạng xã hội ngay sau khi thượng đỉnh liên Triều kết thúc, theo AFP.
Trong buổi quốc yến, lãnh đạo Kim Jong-un nói ông kỳ vọng Tổng thống Moon có thể đến tận hưởng “naengmyeon Bình Nhưỡng”. Tổng thống Moon cũng đã nhất trí đến thăm Bình Nhưỡng, gặp gỡ lãnh đạo Kim vào mùa thu này.
‘Mì Bình Nhưỡng’ đắt khách ở Hàn Quốc - ảnh 2
Lãnh đạo Kim Jong-un (trái) trò chuyện với Tổng thống Moon Jae-in trong buổi quốc yến
Reuters
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cũng hết lời ca ngợi naengmyeon tại quốc yến, do những đầu bếp hàng đầu Triều Tiên nấu.
Tại quán Nampo Myeonok, thực khách Park Jae-chun cho biết: “Tôi đến đây chỉ vì muốn ăn naengmyeon Bình Nhưỡng”.
Trong khi đó, một thực khách khác tên Kim Tae-hun cho rằng món này giúp ông cảm thấy “thân thiện hơn” với nhân dân Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm