Miền đông Ukraine sẽ ‘bùng nổ’ nếu Mỹ vũ trang cho Ukraine

7 Thanh Niên Online

(TNO) Nếu Mỹ cung cấp đạn dược và vũ khí cho Ukraine, toàn bộ miền đông Ukraine sẽ 'bùng nổ' và Nga buộc phải có hành động đáp trả thích đáng, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố.

(TNO) Nếu Mỹ cung cấp đạn dược và vũ khí cho Ukraine, toàn bộ miền đông Ukraine sẽ 'bùng nổ' và Nga buộc phải có hành động đáp trả thích đáng, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố.

Miền đông Ukraine sẽ ‘bùng nổ’ nếu Mỹ vũ trang cho Ukraine - ảnh 1Xe tăng quân đội Ukraine di chuyển ở miền đông nước này - Ảnh: Reuters

“Điều đó (việc Mỹ vũ trang cho Ukraine) sẽ là một đòn đánh mạnh vào thỏa thuận ngừng bắn Minsk, sẽ khiến toàn bộ khu vực này bùng nổ. Và Moscow sẽ không thể ngồi yên trước “những hành động khiêu khích như vậy". Chúng tôi sẽ đáp trả một cách thích đáng”, hãng tin ITAR-TASS (Nga) hôm 24.2 dẫn lời ông Ryabkov phát biểu.

“Điều này liệu có cần thiết đối với những người được cho là đang kêu gọi bình thường hóa tình hình ở Ukraine hay không? Tôi thực sự rất nghi ngờ. Người ta có thể vô trách nhiệm đối với hành động của họ, nhưng cần phải có hồi kết cho sự nuông chiều điên rồ dành cho những kẻ hiếu chiến ở Kiev”, ông Ryabkov bình luận.

Phát biểu của thứ trưởng ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tiếp tục kêu gọi Mỹ vũ trang cho quân đội nước này, theo đài truyền hình RT (Nga).

Được biết, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev đã tuyên bố nếu có đáp trả hành động vũ trang cho Ukraine của Mỹ, Moscow cũng sẽ chỉ làm điều này thông qua các kênh ngoại giao.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Lý

Nguyễn Văn Lý

Chả lẽ Mỹ cứ phải khoanh tay đứng nhìn, để mặc Nga hà hơi tiếp sức cho các phần tử cực đoan ly khai !
Phương

Phương

Bạn nói làm tôi nhớ đến sự kiện tên lửa hạt nhân ở Cuba mấy chục năm trước quá. Không có một nước nào thích bị kề dao vào cổ, bị kẻ thù cầm dao dàn hàng ngang đừng trước của nhà, Mỹ cũng vậy nên đừng bảo không cho Nga cái quyền làm điều tương tự cho an ninh quốc gia, khi mà nếu không làm nhưi vậy thì khi Ukraine gia nhập Nato, tất cả những vũ khí tấn công mạnh nhất của Mỹ hà cớ gì không đặt ngay trước của nhà Nga như đã đặt ở CH Séc, Ba lan hiện nay? Và gấu Nga cũng sẽ làm điều tương tự ở Cuba, venezuênla hay bó tay chịu chói? Bạn thân yêu hãy cho câu trả lời thích đáng
dung

dung

Mỹ sẽ tìm cách viện trợ cho Ucraina thôi, vì suy cho cùng nếu có chiến tranh xảy ra giữa Nga và Ucraina hay Nga phản đòn lại Mỹ ở thùng thuốc Trung Đông,....thì cả Âu châu rơi vào chiến tranh, khi đó Anh chỉ ngồi hoặc tát nước theo mưa,...Cuối cùng Mỹ vẫn là cường quốc vì không bị thiệt hại gì thậm chí còn thu lợi từ việc bán vũ khí cho các nước đồng minh khối Ả Rập......Mỹ là vậy!
Văn Hùng

Văn Hùng

Nga cũng thế thôi, chẳng qua anh gấu đi đêm còn anh Mỹ đi ngày, mà đi đêm có ngày gặp ma :))
le tung lam

le tung lam

Vì Tổ quốc và vận mệnh mình, nhân dân Ukraine khẩn trương nỗi dậy tuyên bố sát nhập cùng nhân dân miền đông giành chính quyền về tay mình khôi phục vị thế một thời từng là Anh hùng và luôn tươi đẹp như những lời ca : Đồng xanh bát ngát mênh mông Ukraine , dòng sông biếc xanh êm trôi thanh bình,.....
Minh Quân

Minh Quân

Hồi xưa họ xem mình đánh nhau bây giờ thì ngược lại.
hero

hero

hehe, toàn là "NẮN GÂN" nhau thôi...lo gì cho NHỨC cài ĐẦU
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm