Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa bội siêu thanh

5 Thanh Niên Online
Quân đội Mỹ phóng thử thành công tên lửa bội siêu thanh, hướng đến khả năng tấn công bội siêu thanh.
Hình ảnh được cho là cuộc phóng thử tên lửa bội siêu thanh của Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Hình ảnh được cho là cuộc phóng thử tên lửa bội siêu thanh của Mỹ - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hình ảnh được cho là cuộc phóng thử tên lửa bội siêu thanh của Mỹ
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng AFP tối 20.3 dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay nước này vừa phóng thử thành công tên lửa bội siêu thanh không mang đầu đạn, vũ khí có sức mạnh vượt qua khả năng phòng không của nhiều nước.
Lầu Năm Góc cho hay cuộc thử cho thấy tên lửa bay đến đích được định trước với tốc độ bội siêu thanh, tức cao gấp 5 lần tốc độ âm thanh.
Theo phó đô đốc Johnny Wolfe, việc thử nghiệm cho thấy thiết kế đã hoàn chỉnh và sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo trước khi trang bị khả năng tấn công bội siêu thanh.
Trước đó vào tháng 1, tướng John Hyten cho rằng Bộ Quốc phòng Mỹ cần tiến hành thử nghiệm ngay các biện pháp đối phó với mối đe dọa từ vũ khí bội siêu thanh.
Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng Mỹ đang phát triển tên lửa bội siêu thanh và nhấn mạnh rằng Mỹ muốn sở hữu các tên lửa “to, mạnh, chính xác, chết người và có tốc độ nhanh”.
Về phía Nga, vào cuối tháng 12.2019, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Putin rằng tên lửa bội siêu thanh Avangard đầu tiên đã chính thức vào biên chế quân đội Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

đây chỉ là đỏn dằn mặt cũa Mỹ dành cho những kẻ khoác lác mà thui , thực chất Mỹ đã chế tạo thành công vũ khí bội siêu thanh từ năm 1957 nhưng dấu kín như bưng
Congtoan

Congtoan

Làm sao mà biết ?
Phutho@gmail.Com

Phutho@gmail.Com

Mỹ còn chạy dài Theo Nga, trong khi chi phí tài chính gấp 10 lần nga
Trần Công Thành

Trần Công Thành

Tên lửa bay với vận tốc gấp 5 lần vận tốc âm thanh, tức khoảng 6.000 km/h. Với tốc độ này thì tên lửa Đất Đối Không đành chịu thua luôn vì nó nổ rồi mới biết bị tấn công !
Trà Tuấn

Trà Tuấn

Mình nghĩ tốt nhất là ko nên tiết lộ những vũ khí hiện đại khi đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm