Mỹ tiếp tục siết visa với quan chức Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Mỹ đã áp đặt lệnh hạn chế cấp thị thực (visa) cho các quan chức Trung Quốc vì hành vi cưỡng ép và áp bức đối với những người phản đối chính sách của Bắc Kinh.
Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Mỹ không hoan nghênh những hành động đi ngược với trật tự quốc tế /// Reuters Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Mỹ không hoan nghênh những hành động đi ngược với trật tự quốc tế - Reuters
Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Mỹ không hoan nghênh những hành động đi ngược với trật tự quốc tế
Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 4.12 thông báo đã ra quy định hạn chế cấp visa cho các quan chức Trung Quốc và những người sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, công bố thông tin riêng hay sử dụng chiến thuật cưỡng ép để hăm dọa những người bất đồng chính kiến, Reuters.
Ngoại trưởng Pompeo cáo buộc Ban công tác Mặt trận thống nhất của Trung Quốc cưỡng ép và áp bức những người phản đối chính sách của nước này.
Những người thường bị hăm dọa gồm giới học giả, doanh nghiệp, tổ chức xã hội dân sự, cộng đồng người Hoa ở hải ngoại... và thủ thuật của Bắc Kinh được cho là công khai thông tin cá nhân lên mạng để hăm dọa.

Mỹ cấm nhập khẩu bông vải từ nhà sản xuất Trung Quốc ở Tân Cương

 
Ngoại trưởng Pompeo nói những hành động này trái với trật tự quốc tế và không được hoan nghênh tại Mỹ. Ông nhấn mạnh sẽ tiếp tục thi hành quy định hạn chế visa với những người liên quan.
Đây là động thái mới nhất trong chuỗi hành động của chính quyền Mỹ đối với Trung Quốc.
Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra chính sách mới đối với đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốcvà gia đình ruột thịt, trong đó rút ngắn thời gian và số lần nhập cảnh theo thị thực Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm