Mỹ viện trợ Việt Nam gần 9,5 triệu USD ứng phó đại dịch Covid-19

7 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này sẽ viện trợ Việt Nam tổng cộng gần 9,5 triệu USD để ứng phó đại dịch Covid-19.
Đại diện Việt Nam và Mỹ tại lễ trao tặng hơn 200.000 khẩu trang chống dịch cho Mỹ hôm 16.4  /// Bộ Ngoại giao Việt Nam Đại diện Việt Nam và Mỹ tại lễ trao tặng hơn 200.000 khẩu trang chống dịch cho Mỹ hôm 16.4 - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Đại diện Việt Nam và Mỹ tại lễ trao tặng hơn 200.000 khẩu trang chống dịch cho Mỹ hôm 16.4
Bộ Ngoại giao Việt Nam
Theo thông báo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1.5 (giờ Mỹ), trong số tiền viện trợ gần 9,5 triệu USD kể trên để Việt Nam ứng phó đại dịch Covid-19 có 5 triệu USD cho Quỹ hỗ trợ kinh tế.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết khoản tiền hỗ trợ kinh tế kể trên sẽ được sử dụng để mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để hỗ trợ ngay lập tức, bao gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt, và hợp tác với các bên liên quan của chính phủ Việt Nam để góp phần vào các gói hỗ trợ của chính phủ.
Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản tiền hỗ trợ y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, thúc đẩy công tác xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, kiểm tra sức khỏe tại các điểm nhập cảnh...
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 tỉ USD, trong đó bao gồm trên 706 triệu USD cho y tế.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Mỹ cam kết chi hơn 775 triệu USD nhằm hỗ trợ cho hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm ứng phó đại dịch Covid-19.
Mỹ viện trợ Việt Nam gần 9,5 triệu USD ứng phó đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink tiếp nhận số khẩu trang y tế Việt Nam trao tặng hôm 29.4

Đại sứ quán Mỹ

Trong khi đó tuy cũng phải đối phó với dịch Covid-19, song song với lo phát triển kinh tế, nhưng trong năng lực của mình, Việt Nam đã hỗ trợ Mỹ cùng hàng chục nước khác những vật tư y tế cần thiết và đang khan hiếm để chống dịch.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng lên Twitter cảm ơn “những người bạn ở Việt Nam” hỗ trợ chống Covid-19, sau khi chuyến bay chở hàng trăm ngàn trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19 từ Việt Nam hạ cánh tại Mỹ hồi đầu tháng 4.

Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ DuPont

Bình luận

User
Gửi bình luận
tâm nguyễn

tâm nguyễn

Hào hiệp nghĩa cử cao đẹp của nước Mỹ nhìn họ đang vận lộn với Covid nhưng vẫn viện trợ Việt Nam. Bởi vậy mới nói hôm qua là thù nhưng hôm nay là bạn.Chúc nước Mỹ bạn sớm vượt qua đại dịch. Mình hiểu được nổi khổ của Mỹ vì chính nước mình cũng chống dịch từng ngày.
Mỹ Hưng

Mỹ Hưng

Giờ hai từ Việt - Mỹ thấy gần gũi và ấm áp vô cùng! Mong cho mối quan hệ này mãi mãi bền vững theo thời gian
tâm nguyễn

tâm nguyễn

Người Mỹ hào hiệp có nghĩa cử cao đẹp hôm nay Viet Nam và Mỹ là bạn trong lúc cùng nhau chống đại dịch Covid 19 và mong nước Mỹ vả thế giới sớm vượt qua.
Dung

Dung

Đã rõ ai là bạn , ai là đối tác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm