Mỹ xét xử vụ sát hại người gốc Việt

0 Thanh Niên
Tòa án ở TP.Arlington (bang Texas, Mỹ) bắt đầu mở phiên tòa xét xử Dephne Wright (47 tuổi) với cáo buộc chủ mưu vụ sát hại hai vợ chồng gốc Việt là ông Long Nguyen (72 tuổi) và bà Huong Ly (63 tuổi) hồi năm 2012.
Vợ chồng nạn nhân Long Nguyen và Huong Ly /// Sở Cảnh sát Arlington Vợ chồng nạn nhân Long Nguyen và Huong Ly - Sở Cảnh sát Arlington
Vợ chồng nạn nhân Long Nguyen và Huong Ly
Sở Cảnh sát Arlington
Tờ Fort Worth Star-Telegram đưa tin Wright bị truy tố 10 tội danh liên quan tới cái chết của 2 nạn nhân.
Theo cáo trạng, Wright tự nhận là một “pháp sư cao tay” và vợ chồng ông Nguyen đã tìm đến bà này để nhờ hóa giải “lời nguyền” khiến công việc kinh doanh hàng may mặc của gia đình gặp khó khăn. Các nạn nhân đã chi rất nhiều tiền, thậm chí nợ Wright lên đến 280.000 USD (6,5 tỉ đồng) để mua bùa chú.
Sau khi biết vợ chồng Nguyen không có khả năng trả nợ, Wright bị tố đã lên kế hoạch sát hại họ nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ ước tính lên đến gần 1 triệu USD. Bị cáo thuê sát thủ Bobby Guillory với giá 10.000 USD và người này cùng cháu là Willie Guillory ra tay giết các nạn nhân ngay tại căn hộ của họ.
Bobby bị tuyên án tù chung thân hồi năm ngoái còn Willie sẽ ra làm chứng trong phiên tòa xử Wright với hy vọng được giảm án. Tại tòa, Wright bác bỏ mọi cáo buộc và phiên xét xử vẫn đang tiếp diễn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Việc Hungary bị EU đưa ra chất vấn vì bị cho là không tôn trọng và tuân thủ hệ giá trị chung của EU, đặc biệt trên phương diện dân chủ và nhà nước pháp quyền, không biết nên coi là bi hay hài kịch.