Nghị sĩ Iran chết vì COVID-19, số ca nhiễm tăng vọt

0 Thanh Niên Online

Một quan chức Y tế Iran chiều 29.2 xác nhận số người chết vì dịch COVID-19 do virus Corona mới gây ra ở nước này tăng lên 43 và số ca nhiễm nhảy vọt lên 593.

Số ca nhiễm virus Corona mới ở Iran tăng lên gần 600 /// Reuters Số ca nhiễm virus Corona mới ở Iran tăng lên gần 600 - Reuters
Số ca nhiễm virus Corona mới ở Iran tăng lên gần 600
Reuters
“Không may có 9 người chết vì virus Corona mới trong 24 giờ qua. Tổng số người chết bây giờ là 43. Số ca nhiễm mới được xác nhận trên cả nước đã tăng lên 593”, quan chức Y tế Iran Kianush Jahanpur cho Đài truyền hình nhà nước Iran hay, theo Reuters.
Iran hiện là quốc gia bên ngoài Trung Quốc có cố ca COVID-19 tử vong cao nhất. Truyền thông Iran hôm nay đưa tin một nghị sĩ đắc cử trong cuộc bầu cử hôm 21.2 đã qua đời vì COVID-19.

[VIDEO] Phó tổng thống Iran cũng nhiễm virus corona, ít nhất 26 người chết vì dịch Covid-19

Nhiều quan chức cấp cao nằm trong số người bị nhiễm, gồm có một phó tổng thống và thứ trưởng y tế. Ngoài ra còn có 5 nghị sĩ bị nhiễm.
Nhằm phòng ngừa COVID-19, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpour hôm 27.2 kêu gọi người dân tránh những chuyến đi không cần thiết trong nước. Ông Jahanpour cho hay chính phủ đóng cửa các rạp chiếu phim và tạm thời cấm tổ chức các sự kiện văn hóa cũng như hội nghị thêm một tuần, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.