Ngoại trưởng Malaysia: ASEAN phải đoàn kết để giải quyết vấn đề Biển Đông với Trung Quốc

8 Thanh Niên Online

Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein mới đây tuyên bố rằng để giải quyết các vấn đề Biển Đông với Trung Quốc, ASEAN phải thắt chặt đoàn kết, sau khi Malaysia bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ hoạt động trên Biển Đông vào ngày 1.7, kèm sát tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc /// Hải quân Mỹ Tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ hoạt động trên Biển Đông vào ngày 1.7, kèm sát tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc - Hải quân Mỹ
Tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ hoạt động trên Biển Đông vào ngày 1.7, kèm sát tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc
Hải quân Mỹ
Ông Hishammuddin đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại quốc hội Malaysia và trả lời những câu hỏi từ các nghị sĩ về yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, theo kênh CNA.
Ngoại trưởng Hishammuddin nhấn mạnh tranh chấp ở Biển Đông không thể bị lợi dụng như một vấn đề gây chia rẽ giữa các nước ASEAN. Ông lưu ý Malaysia không chỉ có tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc ở Biển Đông mà còn có “tuyên bố chồng lấn” với những nước ASEAN như Việt Nam, Philippines và Brunei.

[VIDEO] Xem các yêu sách biển của Trung Quốc là "phi pháp", Mỹ chính thức bác bỏ "đường lưỡi bò" trên Biển Đông

“Để giải quyết vấn đề Biển Đông với Trung Quốc, chúng ta phải đảm bảo sự đoàn kết của ASEAN vững chắc và chúng ta phải duy trì một khối thống nhất”, ông Hishammuddin nhấn mạnh.
Hôm 29.7, Malaysia đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc bác bỏ mọi yêu sách trên Biển Đông của Trung Quốc, trong đó có yêu sách đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc.
Ngoài ra, Ngoại trưởng Hishammuddin cho hay Bộ Ngoại giao Malaysia mong muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông thông qua “các cuộc đàm phán ngoại giao phù hợp”. Ông còn nhấn mạnh “không muốn Malaysia bị lôi kéo và mắc kẹt vào cuộc cạnh tranh địa chính trị giữa các nước lớn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Như Một Giấc Mơ

Như Một Giấc Mơ

ASIAN mà ko biết tự bảo vệ lấy nhau thì sớm muộn sẽ bị TQ gặm từng miếng một mà thôi.
Nhân Ngô

Nhân Ngô

ĐÚNG VẬY TẤT CẢ CÁC NƯỚC ASEAN PHẢI ĐOÀN KẾT LẠI MỚI THẮNG MÀ NGĂN CHẶN SỰ HUNG HĂNG BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG QUỐC, ĐỪNG ĐỂ TRUNG QUỐC NẮM ĐƯỢC TÓC CỦA MÌNH, NẾU KHÔNG ẮC SẼ CHỊU HẬU QUẢ CHO SAU NÀY
Trung Sa Pham

Trung Sa Pham

Asen phải đoàn kết thì mới đủ mạnh để giải quyết vấn đề biển đông với TQ.
Nguyễn Tự

Nguyễn Tự

Từ lâu đã thấy chuyện đó là cần thiết, nhưng TQ cũng luôn tìm cách tách từng chiếc đũa để bẻ, Philippin là ví dụ,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm