đường lưỡi bò
Gỡ bỏ website, thu giữ hàng hóa vi phạm

Gỡ bỏ website, thu giữ hàng hóa vi phạm

0
Kiểm tra cơ sở bán hàng đồ chơi giáo dục có bản đồ “đường lưỡi bò”, cơ quan chức năng đã tạm giữ 30 thùng hàng và 2 bao tải chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ, trong đó có bộ đồ chơi như Thanh Niênđã phản ánh.

Không hoan nghênh

Không hoan nghênh

5
Như Thanh Niên nhiều lần phản ánh, các sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee… rao bán không ít sản phẩm có dấu hiệu bất minh. Thế mà, tình trạng này vẫn cứ “trơ gan” tồn tại.
“Đường lưỡi bò” thể hiện trên bộ đồ chơi trẻ em được bán tại VN /// Ảnh: Bích Chiêu

Đường lưỡi bò” chễm chệ trên đồ chơi giáo dục

28
Được giới thiệu bán rộng rãi tại VN, bộ đồ chơi trẻ em với hình thức tập cắm cờ các nước lên bản đồ, nhưng bản đồ có cả “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp trên Biển Đông.
Cảnh giác với 'lưỡi bò'

Cảnh giác với 'lưỡi bò'

0
Tối 13.5, tại sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt du khách người Trung Quốc mặc áo in bản đồ có hình “lưỡi bò” chiếm trọn Biển Đông.
Bản đồ đường 9 đoạn phi pháp được bày bán trên vỉa hè ở Bắc Kinh và bản đồ phi pháp 
năm 1951 (ảnh nhỏ)  /// Ảnh: AFP/SCMP

Âm mưu vẽ lại đường lưỡi bò

6
Có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang nuôi ý định biến bản đồ phi pháp đường lưỡi bò từ đứt đoạn thành liền mạch nhằm củng cố yêu sách độc chiếm Biển Đông.
Thứ trưởng Bộ Hàng hải Indonesia Arif Havas Oegroseno chỉ vị trí biển Bắc Natuna trên bản đồ mới /// Reuters

Indonesia đổi tên một phần Biển Đông

0

Indonesia ngày 14.7 đặt tên lại phần phía bắc của vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) nước này ở Biển Đông là biển Bắc Natuna, động thái được cho là nhằm chống lại tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc ở khu vực.