Người biểu tình Myanmar tiếp tục xuống đường sau ngày đẫm máu

0 Thanh Niên Online
Những người biểu tình ở Myanmar ngày 1.3 tiếp tục xuống đường tuần hành, bất chấp chiến dịch trấn áp của lực lượng an ninh khiến ít nhất 18 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Người biểu tình Myanmar trong một lần đối đầu với cảnh sát ở Yangon /// Reuters Người biểu tình Myanmar trong một lần đối đầu với cảnh sát ở Yangon - Reuters
Người biểu tình Myanmar trong một lần đối đầu với cảnh sát ở Yangon
Reuters
Các đoạn video trực tiếp đăng trên Facebook cho thấy đám đông biểu tình đội mũ bảo hộ tụ tập trên một con phố ở thành phố Lashio thuộc bang Shan State (Myanmar), hô vang các khẩu hiệu chống chính phủ khi cảnh sát tiến về phía họ.
Một số người biểu tình ngày 1.3 kêu gọi phá hủy các máy quay giám sát được chính quyền lắp đặt trên đường phố, đồng thời chia sẻ công thức chế tạo bình xịt hơi cay trên mạng xã hội, theo Reuters.
Những người khác làm khiên kim loại cho những người tham gia biểu tình, đối đầu với lực lượng an ninh.

Bà Suu Kyi hầu tòa, người biểu tình Myanmar tiếp tục xuống đường

Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh xảy ra ở nhiều nơi tại Myanmar ngày 28.2 và cảnh sát đã nổ súng vào đám đông ở thành phố Yangon, sau khi các phát súng cảnh cáo và hơi cay không giải tán được những người biểu tình đòi khôi phục chính phủ của bà Aung San Suu Kyi.
Cảnh sát với vòi rồng và xe quân sự đã được huy động tại các điểm nóng biểu tình ở Yangon ngày 1.3, trong khi những người biểu tình tuần hành ở thành phố Kale thuộc miền tây bắc Myanmar, giơ cao ảnh của bà Suu Kyi và hô vang “dân chủ, chính nghĩa của chúng tôi, chính nghĩa của chúng tôi”.
Hiện cảnh sát và chính quyền quân sự ở Myanmar chưa bình luận về thông tin trên.
Theo AFP, chưa từng xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị giam giữ ngày 1.2, bà Suu Kyi dự kiến sẽ hầu tòa trong ngày 1.3.
Bà Suu Kyi đã bị khởi tố tội nhập khẩu bất hợp pháp 6 bộ đàm, vi phạm luật xuất nhập khẩu của Myanmar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.