Ông Kim Jong-un họp Quân ủy trung ương để xử lý 'hàng loạt thiếu sót' trong quân đội

0 Thanh Niên Online
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy trung ương vào ngày 24.2, kêu gọi gia tăng kiểm soát và kỷ luật trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).
Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy trung ương vào ngày 24.2, trong ảnh do KCNA công bố ngày 25.2 /// Reuters Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy trung ương vào ngày 24.2, trong ảnh do KCNA công bố ngày 25.2 - Reuters
Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy trung ương vào ngày 24.2, trong ảnh do KCNA công bố ngày 25.2
Reuters
Tại cuộc họp, ông Kim Jong-un nêu tầm quan trọng của việc thiết lập kỷ luật mang tính đạo đức, cách mạng”, đặc biệt trong thế hệ trẻ, theo hãng thông tấn KCNA ngày 25.2.
“Thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong KPA không chỉ là vấn đề về nguyên tắc mà còn là vấn đề liên quan sự tồn vong của KPA, sự thành bại trong việc phát triển quân đội và các hoạt động quân sự”, ông Kim nhấn mạnh.

[VIDEO] Lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên chưa phát triển kinh tế thành công

Nhà lãnh đạo Kim còn kêu gọi đẩy mạnh giáo dục và kiểm soát nhằm đảm bảo những sĩ quan thuộc “thế hệ mới có ý thức chính trị và quan điểm đạo đức hợp lý hơn”.
Cuộc họp nói trên cũng đã thảo luận “hàng loạt thiếu sót trong quân đội cũng như hoạt động chính trị và đời sống đạo đức của các sĩ quan chỉ huy KPA”. Nhiều sĩ quan chỉ huy đã bị cách chức hoặc được bổ nhiệm tại cuộc họp. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm