Quan chức quân đội Triều Tiên, Trung Quốc bàn chuyện hợp tác

0 Thanh Niên Online
Truyền thông Triều Tiên đưa tin các quan chức cấp cao của quân đội hai nước bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác.
Các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên thăm Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên thăm Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên thăm Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18.8 đưa tin các quan chức cấp cao trong quân đội CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vừa hội đàm tại Bắc Kinh về mối quan hệ “hữu nghị và hợp tác" giữa 2 nước.
Phái đoàn Triều Tiên do Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil dẫn đầu, trong khi đoàn Trung Quốc do ông Miêu Hoa, Trưởng Ban đối ngoại chính trị của Quân ủy trung ương dẫn đầu.
“Ông Kim Su-gil bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa quân đội CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc lên một cấp độ cao hơn, theo ý định của lãnh đạo 2 nước”, theo KCNA.
“Ông Miêu Hoa cho biết mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên, vốn được củng cố, đã vượt qua khó khăn và thách thức trong hơn 70 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và đang phát triển lên một cấp độ mới”, theo bài báo.
Bên cạnh đó, ông Miêu cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Quân ủy trương ương xem chuyến thăm của phái đoàn Triều Tiên có “tầm quan trọng lớn”.
Ông Miêu và ông Kim từng xuất hiện tại cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Kim Jong-un và Chủ tịch Tập vào ngày 20.6. Ông Kim đến Bắc Kinh hôm 16.8, trong bối cảnh Bình Nhưỡng phản ứng mạnh trước cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AstraZeneca muốn thử nghiệm thêm để đánh giá lại hiệu quả vắc xin Covid-19 của hãng 	 /// Ảnh: AFP

Nghi vấn về hiệu quả vắc xin Covid-19 của AstraZeneca

Hãng Bloomberg hôm qua dẫn lời Tổng giám đốc Pascal Soriot của Công ty dược AstraZeneca (Anh - Thụy Điển) cho hay hãng có thể tiến hành một cuộc thử nghiệm bổ sung để đánh giá lại hiệu quả của vắc xin do hãng bào chế.