Philippines bắt 277 người Trung Quốc lừa đảo

0 Thanh Niên Online
Vụ bắt giữ 4 nghi phạm lừa đảo bất ngờ là manh mối dẫn đến việc bắt giữ hơn hai trăm nghi phạm người Trung Quốc khác ở Philippines.
Cơ quan Di trú Philippines /// Ảnh chụp màn hình The Philippine Star Cơ quan Di trú Philippines - Ảnh chụp màn hình The Philippine Star
Cơ quan Di trú Philippines
Ảnh chụp màn hình The Philippine Star
Tờ The Philippine Star ngày 13.9 đưa tin Cơ quan Di trú Philippines vừa bắt giữ 277 người Trung Quốc làm việc bất hợp pháp trong đợt truy quét tại thành phố Pasig vào ngày 11.9.
Thanh tra Jaime Morente cho biết Cơ quan Di trú nhận được thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc về 4 nghi phạm trong một vụ lừa đảo đầu tư trị giá 100 triệu nhân dân tệ (327,7 tỉ đồng).
Chiến dịch truy quét sau đó dẫn đến việc 273 người Trung Quốc khác “bị bắt quả tang đang tiến hành hoạt động phi pháp trên mạng”, theo The Philippine Star.
Những người bị bắt đều không có giấy tờ và sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định họ là những nghi phạm trong một vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn ở nước này với hơn 1.000 nạn nhân.
Hiện bộ phận tư pháp thuộc Cơ quan Di trú Philippines đang tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan. Trong khi đó, các đối tượng trên đang bị tạm giam tại cơ sở giam giữ của Cơ quan Di trú tại thành phố Taguig chờ ngày trục xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Mỹ tại vùng Vịnh

Iran, Mỹ đấu tố nhau ở vùng Vịnh

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm qua cáo buộc một tàu tuần duyên Mỹ có hành vi khiêu khích ở vùng Vịnh khi bắn nhiều phát súng cảnh cáo nhóm xuồng cao tốc của Iran đang áp sát.